Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm
An toàn vệ sinh thực phẩm các gánh hàng rong quanh trường học
Các gánh hàng rong quanh trường học luôn tiện lợi, nhanh chóng, đa dạng nhiều món nhưng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại là vấn đề đáng quan ngại.
Tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị cần chú ý ngộ độc do nấm độc vào mùa Xuân Hè, ngộ độc do các loại động, thực vật có chứa độc tố tự nhiên.
Xử phạt công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển hơn 11 tỷ đồng
Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển vừa bị Bộ Y tế xử phạt 6 hành vi vi phạm hành chính với tổng số tiền 11.086.425.000 đồng.
Sữa bột trẻ em Nutramigen bị thu hồi tại Mỹ, Bộ Y tế thông tin gì?
Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế để đề nghị cung cấp thêm thông tin về việc phân phối các lô sản phẩm bị cảnh báo.
Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Bánh mì Phượng tại Hội An
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân.
Long An: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Cần Giuộc kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhóm nấu ăn trên địa bàn huyện.
Bổ thận An Vương vi phạm quảng cáo
Bộ Y tế tiếp tục đưa ra cảnh báo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận An Vương vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Thông tin mới vụ hàng loạt học sinh bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại
Liên quan đến vụ hàng loạt học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc sau khi đi dã ngoại, tính đến sáng 29/3, đã có 73 học sinh phải vào viện.
Nutrizabet và Tensicare quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Hai sản phẩm do Công ty TNHH Nature Origi và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TCG Việt Nam chịu trách nhiệm sản phẩm.
Khuyến cáo các loại thực phẩm dễ nhiễm Clostridium botulinum
Theo Cục An toàn thực phẩm, vi khuẩn C.botulinum phổ biến trong môi trường nên có thể lây nhiễm qua các khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản và sử dụng thực phẩm.
Bộ Y tế: Tăng cường thanh, kiểm tra liên ngành tại các bếp ăn tập thể
Ngành Y tế - Giáo dục, phối hợp với các Ban quản lý khu công nghiệp/khu chế xuất, ban giám hiệu nhà trường... giám sát kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP.
Bộ Y tế cảnh báo 5 thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo
Angelbone; Eflower;viên dạ dày Cẩm Sâm Vàng… là những thực phẩm bảo vệ sức khỏe vừa được Bộ Y tế đưa ra cảnh báo.
Tình hình ngộ độc do ăn pate Minh Chay vẫn đáng báo động
Trong lúc các bệnh nhân tại Hà Nội và TP.HCM vẫn đang điều trị, tình hình ngộ độc do ăn pate Minh Chay tiếp tục được phát hiện tại các địa phương khác.
Lạng Sơn: Tiêu hủy 140kg mỡ heo bốc mùi bị mang đi bán kiếm lời
Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số mỡ lợn chảy nước, bốc mùi hôi thối không có hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, không có tem vệ sinh thú y, không giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định của pháp luật.
Vụ ngộ độc bánh mì 215 người nhập viện ở Đắk Lắk: Mẫu bệnh phẩm và thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm mà hơn 200 bệnh nhân mua và ăn ở quán vỉa hè C.D. cho thấy, tất cả đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Kinh hoàng ổ bệnh sán dây lợn tại Bình Phước
Ngày 6/11, PGS.TS Lê Thành Đồng - Viện trưởng viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP.HCM cho biết, viện đã phát hiện ổ bệnh sán dây lợn (Taenia solium) từ những con lợn ở thôn Bù Gia Phúc I, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
Nhận diện hai chất độc hại đáng sợ có trong bún
Huỳnh quang và hàn the là hai chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì có khả năng gây ung thư nhưng lại được một số người sử dụng trong công nghệ làm bún.
Nhiều công nhân nhập viện trước ngày nghỉ Tết
Sau bữa cơm, hàng chục công nhân bất ngờ có triệu chứng nôn, đau đầu, ngất xỉu. Những người này sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Làm rõ việc bánh trung thu mua của khách sạn 5 sao chưa hết hạn đã mốc
Mua hộp bánh trung thu của khách sạn 5 sao với giá 890 nghìn đồng/hộp nhưng khi mở ra, khách hàng phát hiện 1 chiếc bánh đã bị mốc, 1 chiếc khác cũng đang có dấu hiệu mốc.
Giòi trong khay đựng thức ăn của học sinh: Lãnh đạo trường nói gì?
Liên quan tới thông tin xuất hiện giòi còn đang động đậy trong khay đựng thức ăn, đại diện trường giải thích do khay rửa chưa sạch, hai đĩa bị dính và để qua 2 ngày nghỉ nên xuất hiện giòi.
Phạt 20 triệu với công ty nấu ăn khiến hơn 300 công nhân nhập viện
Sau khi hàng trăm công nhân nhập viện vì nghi ngộ độc vào ngày 9/3, công ty TNHH Linh Tú - đơn vị cung cấp suất ăn đã bị xử phạt 20 triệu đồng.