Không nên ăn
"3 không" khi ăn mít, biết mà tránh kẻo "mang hoạ"
Mít là loại trái cây được yêu thích vào mùa hè, tuy nhiên ăn mít không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Cá rất tốt nhưng có 5 bộ phận “cực bẩn”, tuyệt đối không nên ăn
Cá là thực phẩm giàu đạm, omega-3 và tốt cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, khi ăn, bạn cần loại bỏ một số bộ phận để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nhóm người này không nên ăn đu đủ kẻo "hối không kịp"
Từ lâu đu đủ được biết đến là loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có những người không nên ăn đu đủ bởi có thể gây hại cho sức khỏe.
6 nhóm người tuyệt đối không nên ăn đậu phụ, "càng ăn càng mệt"
Đậu phụ là món ăn quen thuộc hàng ngày và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thì những tác dụng phụ của đậu phụ gây ra cho cơ thể cũng sẽ rất khó lường.
Điểm danh những người dù thèm mấy cũng không được ăn khoai tây
Khoai tây chứa nhiều dinh dưỡng, là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể ăn khoai tây vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Những "đại kỵ" khi ăn nhãn, không phải ai cũng biết
Nhãn là trái cây phổ biến của mùa hè ở nước ta, nó rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên với một số người mắc bệnh sau khi ăn nhãn phải hết sức cẩn trọng.
Cà pháo "độc" với những người này, đừng ăn kẻo "rước họa vào thân"
Cà pháo muối là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này.
Rau cải cực độc với người đặc biệt, ăn một miếng hối hận cả đời
Rau cải là loại rau tốt cho sức khỏe thế nhưng với nhiều người đặc biệt, rau cải mang lại tác hại khó lường.
Bắp cải "độc" với những người này, thèm đến mấy cũng nên tránh xa
Bắp cải là loại rau dễ ăn, giá rẻ lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên có những người nên cẩn trọng khi ăn nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Những người tuyệt đối không được ăn móng giò
Móng giò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng được ăn món này.
2 loại dầu ăn nếu ăn nhiều dễ gây ung thư, các bà nội trợ nên chú ý
Những loại dầu ăn rẻ tiền được bán lẻ tràn lan trên thị trường, chủ yếu sản xuất tái chế từ dầu ăn thải loại, chứa nhiều độc chất có thể gây ung thư.
Ăn nhiều thịt gà cẩn thận kẻo rước họa vào thân
Thịt gà rất ngon và bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây ra bệnh tim, béo phì và làm giảm tác dụng của thuốc kháng sinh.
Những loại thịt không nên ăn nhiều vì tăng nguy cơ mắc ung thư, "tàn phá" tuổi thọ
Các loại thịt chế biến phải trải qua quá trình tẩm ướp, lên men hoặc sấy khô, hun khói để làm tăng hương vị và kéo dài thời gian sử dụng. Ăn nhiều những loại thịt này sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư và nhiều loại bệnh khác.
Những loại rau tuyệt đối không kết hợp cùng với nhau khi ăn lẩu
Không phải loại rau nào cũng thích hợp để ăn lẩu. Nếu kết hợp sai sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.
"Điểm danh" những tạng người không nên ăn xôi
Xôi là món ăn sáng bình dân và quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn món này.
Những điều cấm kỵ khi ăn rau mùi
Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc với các món ăn của người Việt. Rau mùi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng có một số người nên hạn chế ăn rau mùi.
Những điều tối kỵ khi ăn nhãn
Nhãn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng có thể gây nhiều tác dụng phụ nếu bạn ăn không đúng cách.
Những bộ phận của vịt chớ đụng đũa tránh "gặp họa"
Thịt vịt bổ dưỡng, dễ ăn, thế nhưng dù có thèm đến mấy bạn cũng đừng ăn những bộ phận này của vịt tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Những người tuyệt đối không nên uống nước ép cần tây
Những trường hợp uống cần tây mà có triệu chứng như nổi mề đay, tiêu chảy, đau bụng, huyết áp thấp, tim đập nhanh… thì tốt nhất nên dừng ngay.
Những người tuyệt đối không nên ăn dứa
Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn dứa cũng tốt.
Những điều cấm kỵ khi ăn cà chua
Cà chua mang lại nhiều lợi ích như cải thiện sức khỏe của tim, trẻ hóa da và tăng cường trao đổi chất. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều, cà chua sẽ gây ra những tác dụng phụ nhất định có hại cho cơ thể, bao gồm tiêu chảy, các vấn đề về thận,...
Những loại thực phẩm kết hợp với khoai lang sẽ thành chất độc
Khoai lang rất bổ dưỡng, thậm chí bổ dưỡng gấp mấy lần so với một số loại ngũ cốc, nó giàu protein, polysacarit, carotene, vitamin, axit amin và nhiều dưỡng chất khác. Dù thế, nếu kết hợp không đúng cách, khoai lang có thể biến thành chất độc, gây bất lợi cho sức khỏe.
Những người tuyệt đối không nên ăn khoai tây
Khoai tây tương đối dễ trồng, nên không có gì lạ khi chúng là một trong những loại thực phẩm được trồng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và người mắc bệnh tiểu đường là những người không nên ăn khoai tây nhiều.
Những loại thực phẩm người bị bệnh dạ dày không nên ăn
Nếu có triệu chứng bị bệnh dạ dày bạn cần tránh những thực phẩm dưới đây để hạn chế sự tiến triển xấu của bệnh.