Vú dê = vú heo
Chuyện vú dê thực chất là vú heo, vú dê công nghiệp với công nghệ chế biến khá đơn giản.
Các chủ quán miền Bắc nổi tiếng với cách thu gom mỡ heo về, được tẩm ướp những hoá chất làm tăng độ giòn sau đó dùng công nghệ ép tạo thành từng miếng. Sau quá trình cán, ép ấy chỉ cần nhuộm màu, ướp hương liệu vậy là người ta có thể tạo ra cả tấn nầm dê để đánh lừa thực khách.
Thị trường miền Nam cũng không thua kém với khoảng 200 ngàn có thể mua được 1 kg vú dê được lóc hết da còn đính kèm hướng dẫn bỏ thêm chất bột sệt màu vàng như sa tế giúp vú heo thơm ngon và giòn giòn.
Vú heo bốc mùi bị bắt giữ
Trong khi đó, mỗi một con dê cái chỉ có trên dưới 5 lạng nầm nên không hiểu tại sao ở Sài Gòn lại có nhiều quán bán vú dê nướng đến thế.”
Không chỉ là tin đồn thổi, chính trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức năm 2012 đã bắt giữ một lô hàng 3,2 tấn vú heo thối đang được vận chuyển vào TPHCM để bán cho các nhà hàng giả làm món… vú dê nướng.
Và gần đây nhất vào tháng 2/2013 trạm thú y Thủ Đức phối hợp với UBND P.Hiệp Bình Phước tiến hành kiểm tra ngôi nhà không số của bà Nguyễn Thị Dung tại hẻm 866 KP2, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, phát hiện 649 kg vú heo bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc. Chính bà khai nhận, số hàng trên được thu mua trôi nổi ở các tỉnh phía bắc và miền Trung rồi vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM. Sau đó vú heo được để trong tủ cấp đông để bỏ mối dần cho các quán nhậu trên địa bàn Q.Thủ Đức và Bình Dương
Nước lẩu = hóa chất
Giá thịt dê dao động từ 140- 170 ngàn đồng/ kg trong khi đó nồi lẩu dê bình dân thơm phức có giá dao động từ 150-200 ngàn.
Nồi nước lẩu thơm ngon kia liệu có phải được cất công hầm từ xương dê? Hay đơn giản, gọn nhẹ và tiết kiệm hơn là những gói gia vị lẩu không rõ xuất xứ, in đầy tiếng Trung Quốc được bán nhan nhản khắp chợ.
Lẩu dê thơm lừng
Tiềm ẩn những gói gia vị nguy hiểm
Món khoái khẩu, bổ dưỡng lại chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà người tiêu dùng khó lòng nhận biết…
Theo Nhịp cầu đầu tư