Chuẩn bị nguyên liệu
1 cây bắp cải trắng khoảng 2kg
1 củ cà rốt
1 mớ rau răm
1 mớ rau cần nước (không bắt buộc)
Muối, đường.
Cách muối dưa bắp cải
Sơ chế: Bắp cải tách rời từng lá, rửa sạch, dùng dao thái thành sợi nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
Rau cần nước bỏ bớt lá, rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm (không thích mùi ra cần có thể không cho).
Rau răm non nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 1cm.
Các loại rau củ kể trên các bạn sau khi nhặt rửa sạch thì ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Các bước muối dưa:
- Chuẩn bị nước ấm, cho vào nước khoảng 3 - 4 thìa muối, một thìa đường, nếm thử thấy vị hơi mặn là được. Muốn nhanh được ăn hơn, có thể thay đường bằng 1 - 2 thìa dấm gạo.
- Cho bắp cải và các loại rau củ vào bình sạch, đổ nước muối đường vào, dùng phên cài để cho rau luôn ở dưới mực nước.
- Dưa bắp cải chỉ khoảng một ngày là ăn được, dùng ăn kèm với các loại thịt kho, đồ chiên nướng… dễ ngán.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thanh Bình (t/h)