Món ăn đại gia: Hương vị đặc biệt của bắp rang bơ tỷ đô

Món ăn đại gia: Hương vị đặc biệt của bắp rang bơ tỷ đô

Nguyễn Minh Anh

Nguyễn Minh Anh

Thứ 6, 06/03/2020 06:00

Béo ngậy và đắt đỏ chính là những gì thực khách cảm nhận được khi ăn bắp rang bơ tỷ đô.

Bắp rang bơ vốn được biết đến như một món ăn vặt béo ngậy, thơm ngon có lịch sử tồn tại hơn 3.000 năm. Dĩ nhiên, không có gì quá ngạc nhiên khi bắp rang bơ trở nên nổi tiếng trên khắp toàn cầu bởi tính bình dân của nó.

Tuy nhiên, với giới nhà giàu, ngay cả những món ăn vặt phổ cập, họ cũng muốn biến thành đồ xa xỉ.

Để đáp ứng nhu cầu đó, nhà hàng Berco tại Mỹ đã cho ra mắt món bắp rang bơ dát vàng đắt nhất thế giới có tên Popcorn billion dollar - bắp rang bơ tỷ đô.

Để làm nên món "Bắp rang bơ tỉ đô", đầu bếp đã phải sử dụng những nguyên liệu hảo hạng như bơ đặc biệt của hãng Vermont Creamery, vani của Nielsen Massey Bourbon, muối đắt đỏ đến từ đảo Laeso, Đan Mạch đường hữu cơ và được rải thêm 1 lớp vàng 23K.

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Hương vị đặc biệt của bắp rang bơ tỷ đô
Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Hương vị đặc biệt của bắp rang bơ tỷ đô (Hình 2).

Nhà hàng Berco tự tin rằng, chỉ cần thực khách thưởng thức món này một lần thôi thì cả đời cũng không quên nổi.

Tuy có cái tên hoành tráng nhưng "bắp rang bơ tỷ đô" không có giá đến 1 tỷ đâu. Loại đắt nhất có giá khoảng 1.000 USD (tương đương 22 triệu VND) cho 1 xô bắp rang bơ 24 lít.

Ngoài món "bắp rang bơ tỷ đô", Berco cũng có vài món đặc biệt khác như bắp rang bơ siêu caramel giá 130 USD/ xô (khoảng 2.900.000 đồng) hay lẩu bắp rang bơ thập cẩm giá 132 USD/ xô (khoảng 3.000.000 đồng).

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: Hương vị đặc biệt của bắp rang bơ tỷ đô (Hình 3).

Công cuộc khám phá ra món bỏng ngô ngốn một khoảng thời gian không nhỏ, người ta liên tục khám phá được những chứng cứ liên quan đến sự xuất hiện của bỏng ngô.

Khi nói tới bỏng ngô thì lịch sử lâu đời nhất của món ăn này được tìm thấy trong một hang dơi (một số sách có ghi là những tư liệu này được viết vào khoảng 3.000 năm trước) của khu vực miền Tây bang New Mexico.

Lại có tài liệu cho rằng vào thế kỉ thứ 4 TCN - trong một bình đựng tro của người Zapotec được tìm thấy ở Mexico, trên các bình có hình miêu tả những hình ảnh sơ khai về bỏng ngô, những hạt bỏng ngô được gắn rất nhiều trên những chiếc mũ.

Đồng thời hình ảnh những người làm bỏng ngô thời cổ cũng được tìm thấy tại bờ biển phía Bắc của Peru và khi xác định niên đại của những hình ảnh này thì những hình vẽ này đã được xuất hiện từ thời văn hóa Inca vào những năm 300 TCN.

Cho đến thể kỉ 10, ở phía Tây Nam của Utah, một số hạt ngô đã nổ được tìm thấy ở trong một hang động khô được định cư bởi những người thổ dân Pueblo.

Thế kỉ 16, Hernando Cortes (1485-1547), một nhà thám hiểm người Tây Ban Nha và cũng là người đã đánh bại đế chế Aztec hùng mạnh của Mexico, đã có những ấn tượng đầu tiên về bỏng ngô khi ông xâm chiếm Mexico và tiếp cận với người Aztec.

Bỏng ngô là một thứ thức ăn vô cùng quan trọng với những người thổ dân Aztec, họ còn dùng bỏng ngô để trang trí trên đầu, làm vòng cổ trong những ngày lễ tưởng niệm quan trọng và có những thời điểm họ còn sử dụng bỏng ngô như là vật thờ cúng của họ.

Chúc độc giả của chúng tôi ngon miệng!

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn The Beer Spy)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.