Món ăn làm từ đậu phụ khiến nhiều người

Món ăn làm từ đậu phụ khiến nhiều người "lạnh gáy" vì độ tàn nhẫn

Thứ 3, 21/11/2023 | 07:00
0
Theo đánh giá của New York Post, đây có lẽ là một trong những món ăn có cách chế biến “tàn bạo” nhất.

Ẩm thực Nhật Bản là một đề tài bất tận mà càng khám phá chúng ta sẽ càng cảm thấy ngạc nhiên, thích thú. Bên cạnh những món ăn truyền thống tinh tế, cầu kỳ còn có rất nhiều món ăn độc lạ, thậm chí khiến thực khách phải e dè khi biết đến khâu chế biến. Một trong số đó là Dojo Tofu - đậu phụ chạch.

Đời sống - Món ăn làm từ đậu phụ khiến nhiều người 'lạnh gáy' vì độ tàn nhẫn

Dojo Tofu được làm từ 2 nguyên liệu chính là cá chạch non và đậu phụ to bản. Thoạt nghe, món ăn này không có gì đặc biệt nhưng khi biết đến khâu chế biến, nhiều người không khỏi rùng mình.

Đời sống - Món ăn làm từ đậu phụ khiến nhiều người 'lạnh gáy' vì độ tàn nhẫn (Hình 2).

Đầu tiên, đầu bếp đổ nước lạnh vào nồi và thả vào đó những con cá chạch con còn tươi sống. Sau đó nước sẽ bắt đầu được đun nóng. Khi nhiệt độ tăng lên, nước bắt đầu nóng lên khiến lũ chạch hoảng loạn. Lúc này đầu bếp thả một miếng đậu phụ ướp lạnh vào giữa nồi.

Đời sống - Món ăn làm từ đậu phụ khiến nhiều người 'lạnh gáy' vì độ tàn nhẫn (Hình 3).

Do bản năng sinh tồn, đám chạch sẽ cố chui đầu vào miếng đậu hũ để trốn nóng mà không biết rằng sẽ bị mắc kẹt trong đó. Khi nước sôi, miếng đậu phụ cùng những con chạch cũng bị luộc chín.

New York Post nhận định, đây có lẽ là một trong những món ăn tàn bạo nhất bởi việc những con chạch sống bị bỏ vào nồi và đun sôi dần đã là một cực hình. Chúng chui vào miếng đậu phụ mát lạnh, tưởng thoát chết nhưng rồi bị mắc kẹt và cuối cùng vẫn bị nấu chín - đó chính là địa ngục thứ 2. Có lẽ đó là lý do vì sao Dojo Tofu còn được gọi là Tofu Hell - đậu phụ địa ngục.

Đời sống - Món ăn làm từ đậu phụ khiến nhiều người 'lạnh gáy' vì độ tàn nhẫn (Hình 4).

Tranh vẽ minh họa món Dojo Tofu.

Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về độ xác thực của Dojo Tofu vì khó tìm thấy nhà hàng nào phục vụ món ăn này tại Nhật Bản. Không ai biết món ăn xuất hiện từ khi nào, nhưng phần lớn cho rằng nó bắt nguồn từ một truyền thuyết xa xưa về chuyện tạo ra một cánh cửa địa ngục làm "đông cứng" sinh vật sống bên trong.

Một số người thì cho rằng chính vì vấp phải nhiều sự phản đối, nên ngày nay, cái tên Dojo Tofu gần như đã bị xóa khỏi danh sách menu phục vụ của các nhà hàng ở Nhật.

Vài năm trước, một chương trình truyền hình trên đài NHK Nhật Bản thử tái hiện món ăn này ở nhà hàng Konsori. Tuy nhiên, người trải nghiệm không có kinh nghiệm căn chính xác thời gian cho đậu phụ vào nồi nên khiến rất nhiều cá chạch bị luộc chín. Những cảnh quay này được phát sóng trực tiếp khiến người xem phẫn nộ, buộc chương trình phải tạm dừng.

Minh Hoa (t/h)

"Rùng mình" đặc sản vừa ăn vừa bịt mũi, giá đắt đỏ nhưng vẫn nổi như cồn

Thứ 5, 09/11/2023 | 15:41
Thoạt nhìn món ăn này trông phần đáng sợ nhưng là món khoái khẩu của người dân Campuchia và trở thành đặc sản được bày bán có rất nhiều du khách tò mò.

Đặc sản bị cấm vì độ tàn nhẫn, giá 2 triệu/kg nhiều người vẫn lùng mua

Thứ 4, 08/11/2023 | 15:48
Bất chấp bị cấm ở nhiều quốc gia, vẫn có rất nhiều người muốn thưởng thức và tìm mua đặc sản này bằng mọi cách.

Loài vật hôi hám nay thành đặc sản, dân buôn thu tiền triệu mỗi ngày

Thứ 4, 01/11/2023 | 16:00
Loài vật hôi hám này vốn được xem là loài gây hại, là tác nhân tàn phá mùa màng nhưng nay được coi là đặc sản, giá bán lên đến hơn 200.000 đồng/kg.

Đặc sản "truyền đời", mỗi năm chỉ thu được 6 lạng, giá tới 37 tỷ/kg

Thứ 7, 30/09/2023 | 16:12
Nhìn bên ngoài chúng không có gì đặc biệt nhưng khi thưởng thức mới cảm nhận được độ ngon của nó.
Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Đào Hồng Lan kêu gọi nhân viên ngành y đăng ký hiến mô, tạng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 19:30
Theo người đứng đầu ngành y tế, tỉ lệ đăng ký hiến mô, tạng của người dân nói chung và đặc biệt tỉ lệ hiến mô, tạng sau khi chết não của Việt Nam còn rất thấp.

Kiểu ăn bún dễ gây bệnh, thay đổi ngay để tránh gặp họa

Chủ nhật, 19/05/2024 | 16:00
Bún là món ăn yêu thích của nhiều người vì thanh mát và dễ ăn, tuy nhiên ăn bún sai cách có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Loại rau dại xưa “cứu đói” nay thành đặc sản

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:53
Có một loại rau trước đây ít người ăn nay lại thành hàng hiếm, được nhiều người khen ngon và là đặc sản đắt hàng.

Giọt nước mắt hạnh phúc của các gia đình mòn mỏi “tìm” con

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:48
Có những gia đình phải mất 5, 6 năm, 12 năm đằng đẵng đi tìm tiếng nói cười trẻ thơ. Trên tất cả niềm mong mỏi ấy đã mỉm cười với họ.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy rẻ nhưng ví như một vị "thuốc quý"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:30
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
     
Nổi bật trong ngày

Cụ bà U70 trẻ như thiếu nữ nhờ 8 năm chỉ làm điều này, dễ đến nỗi ai cũng có thể làm theo

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:00
Một cụ bà U70 sở hữu vóc dáng trẻ trung, không chút mỡ thừa, mỗi khi ra đường bà thường bị nhận nhầm là cô gái 30 tuổi.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, tuy rẻ nhưng ví như một vị "thuốc quý"

Chủ nhật, 19/05/2024 | 15:30
Một loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.

Vào rừng đào măng, ông lão "nhặt" được túi tiền hơn 24 tỷ đồng

Chủ nhật, 19/05/2024 | 09:30
Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng vẫn gây rúng động dư luận Nhật Bản suốt thời gian dài.

Anh nông dân kiếm hàng trăm triệu nhờ nuôi con “dị ứng với nước”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 07:30
Cách đây khoảng 6 năm, anh Trương Dụng (ngụ ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ) đã mạnh dạn nuôi con đặc sản này ở vùng đất Sông Nhạn và đã gặt hái thành công.

Nữ diễn viên ballet gặp tai nạn “kinh hoàng” khi tập luyện

Thứ 7, 18/05/2024 | 21:30
Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một nữ diễn viên ballet trẻ gặp tai nạn “kinh hoàng” trong khi tập luyện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.