Nếu nhìn qua, món mì của nhà hàng Yuu Japanese Tapas ở Vancouver, Canada trông như thể người ta vừa mới đổ mì vào bia. Thế nhưng thực chất đây là nước dùng được ninh từ cá ngừ và để lạnh. Sau đó người ta cho mì vào trong cốc, đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng và gelatin lên để làm “bọt bia” rồi đặt lên trên. Julia Kubotani, chủ quán ăn theo phong cách Nhật, khẳng định món này không chứa bất kỳ chất cồn nào.
Julia cho biết cô nảy ra ý tưởng làm món mì bia vào một ngày hè ở Vancouver. “Thật may, chúng tôi đã có một mùa hè rất nóng. Tôi đang ngồi trên sofa và nghĩ tới cốc bia thật lạnh. Tôi tự hỏi sao mình không làm ramen bia chứ?”, cô kể với Insider.
Những hình ảnh về món mì bia sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và cả ý kiến trái chiều của cư dân mạng từ khắp nơi trên thế giới. "Cả đời này tôi chưa từng thấy món ăn nào kém hấp dẫn như thế này...", “Trông nó có vẻ không ngon”, “Thú vị đấy chứ! Có lẽ tôi sẽ thử làm món này ở nhà bằng cách cho mì pasta vào cốc bia”, … một số người để lại bình luận.
Được biết với những người không thích ramen bia nhà hàng cũng phục vụ cả món mì đựng trong bát truyền thống. Món mì bia này cũng không phải là món bia ramen. Bia ramen là một loại bia mới được làm với chính những sợi mì ramen. Loại bia này được Collective Brewing Project cho ra mắt vào tháng 6/2017 trong một thời gian ngắn.
Theo Insider, ramen là món mì truyền thống nổi tiếng của Nhật. Để thưởng thức trọn vị ngon của ramen, đầu tiên bạn cần trộn các thành phần trong bát mì, húp nước dùng sau đó xì xụp ăn các sợi mì. Ở quận Toyama, Nhật, du khách có thể thử mì ramen đen ở một quán nhỏ đã có 70 năm tuổi. Món ăn này có nước dùng làm từ 5 loại xì dầu và một nguyên liệu bí truyền.
Minh Hoa (t/h)