Nguyên liệu:
-300 gr chả cá thác lác sống
-100 gr giò sống
- 4 lòng đỏ trứng vịt muối
- Rau thì là + hành lá thái nhỏ; hành tím băm nhuyễn
- Rượu, ớt quả (tùy thích)
- 1 gói bột chiên giòn
-Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Chuẩn bị 1 âu lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu bao gồm: Chả cá sống, giò sống, hành lá, hành tím, thì là và nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu hào. Nếu thích ăn cay thì thêm ít ớt băm vào. Nên dùng thìa quết thật đều tay theo vành âu với một chiều cố định để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau và chả có độ dai.
-Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa qua rượu rồi thái làm đôi.
-Cho một ít dầu ăn ra lòng bàn tay, thoa đều để không bị dính tay khi viên chả cá. Múc một muỗng chả cho ra tay, ép dẹp lại và đặt trứng muối vào rồi vo tròn lại, cách làm tương tự như nặn bánh trôi. Viên lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
-Đổ bột chiên giòn ra tô. Lăn từng viên chả vừa nặn qua bột sao cho bột phủ đều tạo thành lớp mỏng bao quanh viên chả.
-Đun nóng dầu ăn, thả từng viên cá vào chiên với lửa vừa. Thấy chả vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thưởng thức nóng cùng tương ớt hoặc nước mắm me.
Minh Hoa (t/h)