Chuối là loại trái cây ngon miệng, bổ dưỡng mà rẻ tiền.Theo dược lý hiện đại, chuối rất giàu năng lượng. 100g chuối cung cấp cho cơ thể 103 calo. Chuối chín có nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Đăc biệt chuối có hàm lượng kali, canxi rất cao, tốt cho người bệnh tim mạch.Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày nên ăn 2-3 quả chuối để phòng trị tăng huyết áp và một số chứng bệnh liên quan đến tim mạch.
Còn theo y học cổ truyền, chuối có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ, nhuận tràng, lợi tiểu, chỉ khát…
Có rất nhiều cách để ăn chuối. Ngoài việc ăn trực tiếp trái chuối tươi, các bạn có thể chế biến chuối thành các món bánh. Dưới đây là cách làm món bánh chuối chiên giòn cực kỳ đơn giản và hấp dẫn, từ người lớn đến trẻ em ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
-1-2 quả chuối
-Bột mì cán sẵn (có thể dùng bột ngàn lớp cán sẵn tùy thích)
-1 lòng đỏ trứng gà
-Vừng đen (trắng)
Cách chế biến:
- Rã đông bột mì cán sẵn ở nhiệt độ phòng (25 - 30 độ C) trước khi dùng.
- Bọc chuối vào vỏ bánh và cuộn lại.
- Dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ dày cỡ 1,5-2cm.
- Xếp vào nồi chiên không dầu.
- Đánh tan lòng đỏ trứng. Dùng chổi quết một lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh rồi rắc vừng lên trên.
- Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Lưu ý bạn có thể tăng giảm thời gian chiên tùy thuộc vào độ dày của miếng bánh.
- Hết thời gian, bạn lấy bánh ra và thưởng thức nóng. Món này giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm ngon đặc biệt.
Minh Hoa (t/h)