Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 31/07/2022 06:52

Bánh chuối làm kiểu này giòn ngon, dẻo ngọt, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn, cách làm cũng rất đơn giản.

Chuối là loại trái cây ngon miệng, bổ dưỡng mà rẻ tiền.Theo dược lý hiện đại, chuối rất giàu năng lượng. 100g chuối cung cấp cho cơ thể 103 calo. Chuối chín có nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Đăc biệt chuối có hàm lượng kali, canxi rất cao, tốt cho người bệnh tim mạch.Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày nên ăn 2-3 quả chuối để phòng trị tăng huyết áp và một số chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

Còn theo y học cổ truyền, chuối có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ, nhuận tràng, lợi tiểu, chỉ khát…

Có rất nhiều cách để ăn chuối. Ngoài việc ăn trực tiếp trái chuối tươi, các bạn có thể chế biến chuối thành các món bánh. Dưới đây là cách làm món bánh chuối chiên giòn cực kỳ đơn giản và hấp dẫn, từ người lớn đến trẻ em ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

-1-2 quả chuối

-Bột mì cán sẵn (có thể dùng bột ngàn lớp cán sẵn tùy thích)

-1 lòng đỏ trứng gà

-Vừng đen (trắng)

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

- Rã đông bột mì cán sẵn ở nhiệt độ phòng (25 - 30 độ C) trước khi dùng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ (Hình 2).

- Bọc chuối vào vỏ bánh và cuộn lại.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ (Hình 3).

- Dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ dày cỡ 1,5-2cm.

- Xếp vào nồi chiên không dầu.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ (Hình 4).

- Đánh tan lòng đỏ trứng. Dùng chổi quết một lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh rồi rắc vừng lên trên.

- Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Lưu ý bạn có thể tăng giảm thời gian chiên tùy thuộc vào độ dày của miếng bánh.

- Hết thời gian, bạn lấy bánh ra và thưởng thức nóng. Món này giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm ngon đặc biệt.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.