Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 12/09/2021 06:40

Chỉ với những nguyên liệu dân dã, dễ tìm nhưng lại tạo thành món ăn không chỉ màu sắc bóng bẩy bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngậy đặc biệt.

Nguyên liệu:

-Ức gà hay thịt đùi gà đã lọc xương: 200gr

-Gạo ngon: 1 bát

-Nấm đông cô: 50gr

-Bơ lạt: 40gr

-Nước dừa, gừng, hành tím, hành lá, dầu mè

-Gia vị: Dầu hào, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức (Hình 2).

- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức (Hình 3).

– Đun nóng bơ lạt, phi thơm với hai tép hành tím thái lát, cho thịt gà, nấm đông cô vào xào chín, cho một chút nước vào để thịt không quá khô, nêm lại tùy ý cho đậm đà.

- Vo gạo, cho vào thố nấu với lượng nước dừa vừa đủ và thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột nêm, đun đến khi nước cạn vừa sấp mặt gạo thì trút phần gà xào vào nồi (lưu ý không trộn lên), đậy nắp, hạ lửa nấu tiếp cho cơm chín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức (Hình 4).

- Dọn nguyên thố cơm nóng lên mâm, mở nắp, rắc thêm hành lá cắt khúc tỉa hoa, gừng cắt sợi, một ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.