Thịt gà
4 bộ phận "vừa bẩn vừa độc" của con gà, nhiều người không biết tưởng bổ
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà đúng là miễn chê nhưng không phải tất cả những bộ phận của gà đều "bổ" dưỡng. Do đó khi ăn thịt gà, bạn cần lưu ý loại bỏ những bộ phận thường tích tụ nhiều độc tố.
Luộc gà nên đặt úp hay ngửa thì thịt mới thơm ngon?
Nhiều người mắc sai lầm khi luộc gà khiến thịt gà bị nhạt, kém hấp dẫn, đôi khi còn không chín. Thực tế, muốn luộc gà ngon cũng cần có bí quyết.
Thịt gà đừng chỉ có luộc, thử ngay công thức này đảm bảo ai cũng mê
Món ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
Thịt gà sống cất trong tủ lạnh được mấy tháng?
Thịt gà là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nguồn protein lành mạnh và thơm ngon này có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao. Bởi vậy, chúng ta cần bảo quản đúng cách.
Tối nay ăn gì: Chỉ thêm gia vị này, gà luộc thừa ngày Tết lại thành món ngon "vạn người mê"
Gà luộc là món ăn quen thuộc trong ngày Tết, tuy nhiên nhiều quá thì làm sao ăn cho hết. Dưới đây là gợi ý làm món ngon từ gà đơn giản nhưng đậm vị.
3 bộ phận "vừa bẩn vừa độc" của con gà, chớ ăn kẻo "rước bệnh vào người"
Người xưa có câu "Nhất phao câu, nhì đầu, cánh". Phao câu là bộ phận chắc và béo ngậy hơn hẳn. Thế nhưng, phao câu gà lại là nơi tập trung nhiều độc tố nhất.
Xào thịt gà chỉ cần thêm thứ này đảm bảo “ngon tuyệt đối”
Thịt gà xào khoai tây không những ăn ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Chỉ cần tuân thủ công thức, đảm bảo gia đình bạn sẽ ăn hết veo nồi cơm trong tích tắc.
Những bộ phận "cực độc" của gà, nhiều người không biết tưởng bổ
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà đúng là miễn chê nhưng không phải tất cả những bộ phận của gà đều “bổ” dưỡng.
Phần thịt gà chứa đầy mầm bệnh “rẻ như cho” nhưng là món khoái khẩu, nhiều người mê
Ngoài phần nội tạng chứa nhiều cholesterol xấu, phao câu là nơi chứa nhiều vi khuẩn chuyên gia khuyến cáo không nên ăn.
Bộ phận "đại bổ" của con gà, nhiều người không biết thường tiện tay vứt bỏ
Thịt gà rất bổ dưỡng nhưng bộ phận này của gà còn bổ dưỡng gấp 3 lần, nhiều người không biết thường bỏ đi.
Tăng cường giải pháp để xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường trọng điểm
Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh, EU...là những thị trường lớn xuất khẩu thịt gà sang Việt Nam.
Món ngon cuối tuần: Bún gà trộn thanh nhẹ, dễ ăn mà đủ chất
Nếu chán cơm thì bạn hãy làm món bún gà trộn đãi cả nhà dịp cuối tuần. Món này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Thị trường thực phẩm bấp bênh, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói về "bàn tay vô hình"
Việc thiếu liên kết giữa sản xuất và thị trường, thông tin định hướng, quan hệ cung cầu là yếu tố đến tác động đến giá sản phẩm chăn nuôi trong nước thời gian qua.
Món ngon cuối tuần: Gỏi gà măng cụt ngon lạ miệng cho dịp nghỉ lễ
Gỏi gà măng cụt có vị ngon lạ miệng với gà ta chắc thịt, vàng da, trộn với măng cụt giòn ngọt chấm cùng muối ớt chanh đậm đà.
Xuất khẩu thịt gia cầm: Dấu hiệu hồi phục và dư địa rộng mở
Giá trị xuất khẩu thịt gia cầm trong tháng 2/2023 đã qua giết mổ của Việt Nam sang các thị trường gấp 2 lần so với tháng 1/2023.
Thịt gà luộc có màu hồng, ăn có sao không?
Chúng ta vẫn thường cho rằng, thịt gà sau khi nấu chín phải trắng hoàn toàn. Nếu như còn màu hồng, dù chỉ một ít cũng đồng nghĩa với việc thịt gà còn sống.
Chuyên gia chỉ ra bộ phận “khoái khẩu” trên con gà lại là “kho chứa mầm bệnh”
Phao câu là bộ phận của gà được nhiều người yêu thích nhưng các chuyên gia lại khuyến cáo nên vứt bỏ vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Món ngon cuối tuần: Gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị
Nếu đã chán gà luộc, bạn có thể thay đổi bằng món gà hấp xì dầu thơm ngon, đậm đà. Cách làm món này cực kỳ đơn giản.
Những lưu ý khi chọn thịt gà sạch và ngon từ Vlogger Nguyễn Hoài Nam
4 loại thịt giá rẻ được mệnh danh là "khắc tinh" của bệnh mỡ máu
Người mắc bệnh mỡ máu cao cũng có thể ăn thịt. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những loại thịt tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh mỡ máu và huyết áp cao.
Người đàn ông bị đau ngực, sốt, khó thở kéo dài sau khi sặc thịt gà
Sau khi sặc thức ăn, bệnh nhân bị đau ngực kèm sốt và khó thở tăng dần, đi khám phát hiện phổi tổn thương nặng, phải cấp cứu.
Hạn chế nhập khẩu gà đông lạnh khi nguồn cung trong nước đang dồi dào
Từ thuận lợi của nguồn cung trong nước, các doanh nghiệp được khuyến khích tăng cường chế biến sâu thịt gia cầm, tạo nguồn dự trữ và đa dạng hoá các sản phẩm thịt.
Những ai không nên ăn thịt gà?
Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Dù vậy, không phải ai cũng nên ăn thịt gà.
Món ngon cuối tuần: Gà chiên chanh sả giòn rụm, thơm lừng
Từng miếng gà chiên chanh sả có kết cấu giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, đặc biệt là rất thơm mùi sả và lá chanh.