Món ngon cuối tuần: Bí quyết nấu canh sườn rong biển vừa ngon vừa bổ

Món ngon cuối tuần: Bí quyết nấu canh sườn rong biển vừa ngon vừa bổ

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 14/03/2021 08:15

Canh sườn rong biển rất tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp, béo phì, giúp giải độc. Đây còn là món ăn thơm ngon và có cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

- 500 gr sườn lợn non

- 100 gr rong biển khô loại miếng

- Hành lá, rau mùi, gừng

- Gia vị: Hạt nêm

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Bí quyết nấu canh sườn rong biển vừa ngon vừa bổ

- Sườn cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn, đem rửa sạch để ráo nước.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Bí quyết nấu canh sườn rong biển vừa ngon vừa bổ (Hình 2).

- Rong biển khô đem ngâm 20 phút trong nước lạnh sau đó rửa sạch.

- Làm nóng 2 muỗng dầu ăn trong nồi, cho sườn vào đảo đều cho đến khi các mặt của sườn se lại, chuyển màu vàng thì hạ nhỏ lửa, tắt bếp, trút sườn ra ngoài.

- Cho khoảng 1,5 lít nước vào trong nồi đun sôi. Thả vào trong nồi mấy lát gừng và đổ sườn vào ninh ở lửa vừa.

- Sau 30 phút bỏ rong biển vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun trong vòng 5 phút, thêm hành lá vào rồi tắt bếp. Lưu ý không nên đun rong biển quá lâu vì sẽ bị nát.

- Múc canh rong biển ra bát và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.