Món ngon cuối tuần: Cá xốt chua ngọt hình hoa cúc

Món ngon cuối tuần: Cá xốt chua ngọt hình hoa cúc

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 17/12/2022 07:00

Món cá chiên này không những ngon miệng mà còn đẹp mắt, rất thích hợp để thêm vào bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Phi lê cá trắm cỏ để nguyên da (2 miếng khoảng 400g)

- 2 muỗng canh bột mì

- 2 muỗng cà phê tinh bột ngô

-Gia vị: 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 6 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.

Cách chế biến:

- Phi lê cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá xốt chua ngọt hình hoa cúc

- Để chéo dao khoảng 30 độ so với miếng cá rồi thái nhẹ từng lát nhưng không đứt da. Mỗi lát cách nhau khoảng 0,5cm. Khi thái được 5 - 7 lát như vậy rồi thì bạn cắt đứt thành 1 miếng. Làm tương tự cho đến hết miếng cá.

-Với mỗi miếng cá vừa cắt, bạn xoay dọc ra và thái nhẹ (không thái đứt phần da) nhiều đường song song nhau, mỗi đường cách nhau khoảng 0,5cm.

- Nhẹ nhàng cho từng miếng cá vào bát, trộn với muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, gừng, rượu nấu ăn và ướp trong khoảng 30 phút.

- Tiếp đó, cho bột mì vào, trộn đều để bột mì bọc đều các miếng cá.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá xốt chua ngọt hình hoa cúc (Hình 2).

- Đun nóng dầu ăn, cầm miếng cá rũ nhẹ cho rơi bớt bột thừa, thả nhẹ vào chảo dầu rồi chiên cho đến khi miếng cá có màu trắng hơi vàng thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

- Tiếp tục chiên cá lại lần 2 cho đến khi chín vàng các mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Chuẩn bị một nồi nhỏ. Cho giấm trắng, sốt cà chua và đường trắng vào khuấy đều, đun sôi, có thể điều chỉnh lại độ ngọt theo khẩu vị.

-Hòa 2 muỗng cà phê tinh bột ngô với 2 muỗng canh nước. Đổ hỗn hợp tinh bột ngô vào nồi xốt chua ngọt, khuấy đều cho sôi, nêm nếm và điều chỉnh lại độ chua mặn ngọt theo ý muốn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá xốt chua ngọt hình hoa cúc (Hình 3).

-Cuối cùng đổ sốt chua ngọt này lên đĩa cá và thưởng thức.

Món cá chiên hình hoa cúc ăn kèm sốt chua ngọt vừa ngon vừa đẹp mắt chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.