Nguyên liệu (cho 2 người):
-Chim bồ câu: 2 con (khoảng 500 gr)
-Rau ngải cứu: 300 gr
-Hạt sen tươi: 100 gr
-Táo đỏ: 50 gr
-Gia vị: Muối, hạt nêm
Cách chế biến:
-Chim bồ câu mua về bạn làm sạch lông rồi dùng dao mổ bụng lấy phần nội tạng ra và rửa lại chim với nước.
- Để khử mùi tanh của thịt chim, bạn dùng muối chà xát lên thân chim, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Ngải cứu bạn nhặt lấy phần non, bỏ hết lá sâu, héo rồi rửa sạch, để ráo. Táo đỏ và hạt sen rửa sạch, để ráo.
- Tiếp theo bạn ướp bồ câu với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, chà xát đều và để khoảng 5 phút cho bồ câu thấm gia vị.
- Bạn chia đôi phần rau ngải cứu, lấy 1 phần nhồi vào trong bụng bồ câu, phần còn lại lót dưới tô.
- Tiếp đó, bạn đặt bồ câu đã nhồi lên tô ngải cứu, xếp thêm táo đỏ, hạt sen xung quanh tô, thêm 1 chén nước vào tô.
- Cuối cùng bạn đặt xửng hấp lên bếp, đặt tô chim bồ câu vào xửng, đậy nắp và hấp lửa vừa trong khoảng 30 - 35 phút tới khi thịt chim bò câu chín mềm thì tắt bếp và thưởng thức nóng.
Minh Hoa (t/h)