Nguyên liệu:
-6 cánh gà (800 gr)
-50 gr bơ lạt
-2 củ tỏi, 1 củ gừng
-1 lòng đỏ trứng gà
-Bột chiên giòn
-Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, đường (tùy chọn).
Cách chế biến:
-Cánh gà mua về rửa sạch sau đó dùng dĩa đâm vào để cánh gà dễ thấm gia vị khi ướp.
-Cho vào tô cánh gà 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, cho nước sôi vào ngâm trong 10 phút để làm sạch cánh gà rồi vớt cánh gà ra để ráo.
-Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt để ướp cánh gà. Giữ lại phần xác tỏi để chiên vàng.
-Cho cánh gà vào âu, ướp với nước cốt tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, đảo đều trong 20 - 30 phút cho thấm vị. Nếu thích ăn ngọt thì thêm chút đường vào ướp. Sau đó, cho 1 lòng đỏ trứng vào đảo đều bao hết các mặt cánh gà.
-Tẩm đều bột chiên giòn lên cánh gà sao cho bột phủ đều các mặt.
-Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên giòn, gắp ra để ra giấy thấm dầu.
-Đun bơ tan chảy, cho phần xác tỏi vào phi vàng thì vớt ra để rắc lên thành phẩm gà thêm phần hấp dẫn.
-Cho gà vào xóc đều với phần sốt bơ tỏi. Tắt bếp rồi múc ra đĩa, rắc tỏi phi vàng lên trên và thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Mùi thơm của tỏi phi quyện với vị bơ beo béo thơm phức, thịt gà mềm bên trong, bên ngoài lại giòn giòn đậm vị hấp dẫn.
Minh Hoa (t/h)