Thịt gà là nguồn protein chất lượng cao với giá thành rẻ. Hơn nữa, thịt gà chứa ít chất béo. Trong chất béo của gà thì hàm lượng Omega 3 khá cao và không chứa trans fat (chất béo nguy hại). Ngoài ra thịt gà có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ phòng chống ung thư rất hiệu quả. Để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng chúng ta nên chế biến thịt gà bằng các phương pháp sử dụng ít dầu mỡ như hấp, luộc, nấu canh… Dưới đây là công thức nấu món canh gà hầm khoai môn vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
-Gà ta (1 con, nên chọn gà trên dưới 1,5 kg một chút vì khi hầm thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn)
-Khoai môn (500g)
-Hạt nêm, tiêu, mắm, muối trắng
-Rượu trắng, rượu vang, gừng, hành lá
Cách chế biến:
-Gà rửa sạch bằng nước ấm, xát muối cùng 1 chút gừng, rượu trắng cả trong lẫn ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi.
-Tách riêng nội tạng gà. Phần còn lại chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
-Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to cỡ ngón tay cái.
-Cho thịt gà vào nồi, đổ ngập nước cùng với chút rượu vang, hành lá và gừng đun sôi trên lửa to trong 15 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 40 phút nữa.
-Cho phần nội tạng gà vào sau đó thêm khoai môn.
-Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai môn chín bở, có mùi thơm.
-Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.
-Cuối cùng bạn múc canh gà hầm khoai môn ra tô rồi trang trí với hành lá cắt nhỏ và rắc tiêu lên trên để thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)