Món ngon cuối tuần: Cách làm chả hạt sen giòn ngon thơm phức

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả hạt sen giòn ngon thơm phức

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 27/03/2021 08:00

Hạt sen tươi rất bổ, kết hợp với một số nguyên liệu sẽ tạo thành món chả hạt sen vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt lợn xay nhuyễn

- 100 g hạt sen tươi

- Hành lá, hành khô thái nhỏ

- Bột năng

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả hạt sen giòn ngon thơm phức

- Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ tâm sen sau đó luộc chín, vớt ra để ráo. Nếu dùng hạt sen khô thì bạn ngâm hạt sen ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho nở ra rồi bỏ tim sen và luộc chín.

- Khi hạt sen vẫn còn nóng, dùng thìa nghiền nát hạt sen.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả hạt sen giòn ngon thơm phức (Hình 2).

- Cho thịt xay vào tô, thêm hành lá và hành khô thái nhỏ, ít bột năng, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm vào trộn đều. Sau đó cho phần nguyên liệu trên vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

- Thêm hạt sen đã nghiền nát vào trộn chung cho quyện.

- Sau khi có được hỗn hợp chả bạn tiến hành viên thành miếng nhỏ có hình tròn sau đó ấn dẹt xuống.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả hạt sen giòn ngon thơm phức (Hình 3).

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên chả đã viên vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

-Món ăn này bạn có thể chấm nước mắm tỏi ớt hoặc dùng tương ớt, ăn kèm cơm hoặc bún tùy sở thích.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.