Nguyên liệu:
- 300 g thịt lợn xay nhuyễn
- 100 g hạt sen tươi
- Hành lá, hành khô thái nhỏ
- Bột năng
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ tâm sen sau đó luộc chín, vớt ra để ráo. Nếu dùng hạt sen khô thì bạn ngâm hạt sen ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho nở ra rồi bỏ tim sen và luộc chín.
- Khi hạt sen vẫn còn nóng, dùng thìa nghiền nát hạt sen.
- Cho thịt xay vào tô, thêm hành lá và hành khô thái nhỏ, ít bột năng, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm vào trộn đều. Sau đó cho phần nguyên liệu trên vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
- Thêm hạt sen đã nghiền nát vào trộn chung cho quyện.
- Sau khi có được hỗn hợp chả bạn tiến hành viên thành miếng nhỏ có hình tròn sau đó ấn dẹt xuống.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên chả đã viên vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
-Món ăn này bạn có thể chấm nước mắm tỏi ớt hoặc dùng tương ớt, ăn kèm cơm hoặc bún tùy sở thích.
Minh Hoa (t/h)