Thịt lợn
Những người nên hạn chế ăn thịt lợn, biết mà tránh kẻo "rước họa"
Thịt lợn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên có một số người cần hạn chế ăn thịt lợn nếu không muốn bệnh ngày càng nặng.
Lý do người bán thường phủ vải lên miếng thịt, 90% người không biết
Khi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy nhiều người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn. Tại sao họ lại làm như vậy?
Đảm bảo nguồn cung và ổn định giá thịt lợn dịp cuối năm
Thịt lợn chiếm tỉ trọng lớn trong rổ hàng hóa, thực phẩm của người tiêu dùng. Do đó, việc đảm bảo nguồn cung thịt lợn luôn là vấn đề được ngành nông nghiệp quan tâm.
Thịt lợn có 3 đặc điểm này, rẻ đến mấy cũng chớ mua
Để tránh mua phải thịt lợn ôi thiu, chứa chất độc và mầm bệnh, bạn tuyệt đối đừng mua thịt có những đặc điểm dưới đây.
Thêm vài giọt này vào, món ruốc thịt lợn bông mịn lại không bị khô
Biết bí quyết này bạn sẽ có món ruốc heo thơm mềm, tơi xốp, đậm đà, đảm bảo cả nhà ai ăn cũng thích.
Cho vài lát loại củ này vào, thịt lợn luộc đảm bảo trắng mềm, thơm lừng
Thịt lợn luộc dễ chế biến nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng vẫn cần có bí quyết.
Thêm vài giọt này vào, thịt lợn luộc vừa trắng vừa thơm, còn dễ thái
Chỉ với mẹo nhỏ này, món thịt lợn luộc của bạn sẽ thơm nức, hoàn toàn khử hết mùi tanh hôi, thịt lại mềm ngọt, cực kỳ hấp dẫn.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần bỏ túi "1 nhớ 3 không" là biết thịt "sạch" hay "bẩn"
Khi đi chợ mua thực phẩm cần nhớ những đặc điểm sau để biết thịt lợn kém chất lượng. Như vậy bạn sẽ tránh được nguy cơ mua phải thịt hỏng hoặc bơm nước.
Mua thịt về đừng cho ngay vào tủ, thêm bước này thịt tươi cả nửa năm
Nếu mua nhiều thịt lợn bạn đừng cho ngay vào tủ lạnh bảo quản, chỉ cần làm thêm bước nữa thịt sẽ để được lâu và vẫn tươi ngon như vừa mới mua về.
3 loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt kẻo “mất ngon”
Thịt luộc được nhiều người yêu thích vì chế biến đơn giản lại thơm ngon. Tuy nhiên khi luộc thịt cần tránh cho 3 loại gia vị này kẻo khiến món ăn mất ngon.
Mua thịt lợn: 4 phần nên ăn, 4 phần cần tránh vì "cực hại"
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên bên cạnh những phần thịt giàu dinh dưỡng thì có những bộ phận cần tránh vì có thể gây hại sức khỏe.
Nhìn kỹ những điểm này, biết ngay thịt cá bị “tắm hóa chất”
Cách nhận biết thực phẩm ngâm hóa chất độc hại qua các đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn mua được những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không phải muối, luộc thịt cho thêm thứ này đảm bảo thịt ngọt đậm vị, nhả hết cặn bẩn
Muốn luộc thịt lợn thơm ngon, màu đẹp và không bị khô ngoài việc lựa chọn thịt, thời gian chế biến, thì không thể thiếu loại gia vị này trong nhà bếp.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT nói gì về đề xuất áp giá sàn trong xuất khẩu gạo?
Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương sẽ phối hợp đưa ra các giải pháp tối ưu nhất về giá gạo xuất khẩu trong bối cảnh khủng hoảng lương thực.
Phần thịt cực ngon của con lợn nhưng nhiều người không biết mà mua
Con lợn có một phần thịt cực ngon mà ít người biết. Thậm chí phần thịt này quá ngon nên thường bị tranh mua hết từ sáng sớm.
Thịt đông lạnh cứng như đá đừng đem đi nấu vội thêm thứ này đảm bảo mềm mại, tươi ngon trong 5 phút
Chỉ với 2 nguyên liệu rẻ bèo trong nhà bếp bạn có thể rã đông thịt rất nhanh và hoàn hảo. Hãy bỏ túi ngay mẹo hay dưới đây.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt "sạch" hay "bẩn"
Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Bán cổ phiếu thấp hơn nửa thị giá, Dabaco muốn xây nhà máy đậu nành
Với 1.330 tỷ đồng thu về, Dabaco cho biết sẽ sử dụng toàn bộ để thực hiện “Dự án đầu tư xây dựng nhà máy ép và tinh luyện dầu đậu nành Dabaco".
Việt Nam thuộc top 10 quốc gia tiêu thụ nhiều thịt lợn nhất thế giới
Theo ước tính của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), sản lượng thịt lợn của Việt Nam dự kiến đạt 4 triệu tấn vào năm 2025 và 4,7 triệu tấn vào năm 2030.
5 bộ phận “cực kỳ độc” của con lợn, thèm đến mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây để tránh “rước bệnh” vào người.
Chuyên gia chỉ ra 5 kiểu người nên hạn chế ăn thịt lợn
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn thực phẩm này.
Giống lợn ngon bậc nhất thế giới, được coi là bảo vật quốc gia
Với hương vị thơm, ngon, chất lượng hảo hạng, loại thịt lợn này được mệnh danh là ngon bậc nhất thế giới.
Tối nay ăn gì: Thịt lợn chế biến theo cách này vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe
Thịt lợn cho thêm gia vị này làm món cuộn rất thơm ngon và chống ngán ngày tết.
Vì sao thịt bò thường treo lên cao còn thịt lợn lại đặt trên bàn?
Đều là loại thịt phổ biến trong bữa ăn hằng ngày nhưng cách bày bán đối với thịt lợn và thịt bò ở các chợ dân sinh lại có sự khác biệt. Tại sao lại như vậy?