Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 09/01/2021 07:30

Chỉ cần một chút biến tấu trong khâu chế biến chúng ta đã có ngay món chả lá lốt chiên giòn mang hương vị vừa lạ vừa quen.

Nguyên liệu:

- Lá lốt: 1 mớ (nên chọn lá to cho dễ chế biến)

- Thịt lợn xay: 200g

- Tôm xay: 100 g

- Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành khô

- Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán

- Lá lốt cắt bỏ cuống, rửa sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc thấm khô để khi chiên không bị bắn dầu.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm, cắt nhỏ; cà rốt thái hạt lựu; hành khô băm nhuyễn.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán (Hình 2).

- Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng với thịt, tôm xay. Ướp với 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa canh nước mắm và chút hạt tiêu.

- Đập trứng gà vào bát, đổ bột chiên giòn cùng một ít nước lọc vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Quết nhân tôm thịt vào vào mặt nhẵn của lá lốt, gập đôi theo chiều dọc. Dàn nhân đều đến mép lá sao cho 2 mép lá khép lại. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân.

- Đun nóng dầu ăn, cho từng chiếc lá nhúng qua bột rồi thả vào chảo. Khi hai mặt đều vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả lá lốt chiên giòn ăn mãi không chán (Hình 3).

Dùng chả lá lốt chiên giòn lúc nóng sẽ ngon hơn, nhất là khi chấm cùng tương ớt.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.