Nguyên liệu:
- Lá lốt: 1 mớ (nên chọn lá to cho dễ chế biến)
- Thịt lợn xay: 200g
- Tôm xay: 100 g
- Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành khô
- Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm
Cách chế biến:
- Lá lốt cắt bỏ cuống, rửa sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc thấm khô để khi chiên không bị bắn dầu.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm, cắt nhỏ; cà rốt thái hạt lựu; hành khô băm nhuyễn.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng với thịt, tôm xay. Ướp với 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa canh nước mắm và chút hạt tiêu.
- Đập trứng gà vào bát, đổ bột chiên giòn cùng một ít nước lọc vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Quết nhân tôm thịt vào vào mặt nhẵn của lá lốt, gập đôi theo chiều dọc. Dàn nhân đều đến mép lá sao cho 2 mép lá khép lại. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân.
- Đun nóng dầu ăn, cho từng chiếc lá nhúng qua bột rồi thả vào chảo. Khi hai mặt đều vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Dùng chả lá lốt chiên giòn lúc nóng sẽ ngon hơn, nhất là khi chấm cùng tương ớt.
Minh Hoa (t/h)