Nguyên liệu:
-2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)
-85 gr bột khoai lang (có thể thay thế bằng loại bột khác)
-1 bó húng quế
-1 quả trứng gà
-1 muỗng canh bia
-Bột cà ri
-Gia vị: Muối, hạt tiêu trắng, ngũ vị hương, nước tương, đường
Cách chế biến:
-Húng quế rửa sạch, để ráo nước.
-Đùi gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
-Cho thịt gà vào bát tô cùng với 1,5 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh bia; 1 thìa cà phê ngũ vị hương; 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ; 1 quả trứng; 1 thìa cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
-Thêm một nửa chỗ bột khoai lang vào ướp và trộn đều.
-Lăn phần thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại.
-Đun nóng lượng dầu ăn sao cho vừa ngập mặt thịt gà và chiên thịt trong khoảng 3-5 phút.
-Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút.
-Tiếp tục làm nóng chảo dầu vừa chiên gà, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây.
-Làm gia vị rắc lên thịt gà: Trộn đều trong bát con 1 muỗng canh tiêu trắng, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.
-Rắc đều hỗn hợp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri vừa làm lên thịt gà rán còn nóng là có thể thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)