Nguyên liệu:
-Há cảo: 10 lá
-Cà rốt: 1 củ
-Trứng gà: 1 quả.
-Phù trúc (váng đậu): 1 lá
-Khoai môn: 1 củ nhỏ
-Bột ngô
-Ngô tách hạt
-Hành lá
-Gia vị: Muối, hạt nêm, hành lá, xì dầu, giấm đỏ, tương ớt, đường
Cách chế biến:
-Phù trúc ngâm trong nước cho nở mềm, thái sợi nhỏ.
-Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
-Trộn đều phù trúc, ngô, khoai môn, cà rốt và trứng gà vào âu, thêm chút muối, hạt nêm và bột ngô vào trộn đều.
-Hành lá rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi thả vào bát nước lạnh để hành chín nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
-Đặt lá há cảo trong lòng bàn tay, múc một ít nhân để vào giữa, túm tròn lại.
-Dùng cọng hành lá buộc vào phần túm tròn sao cho nhân không bị rơi ra ngoài. Làm lần lượt cho hết các nguyên liệu.
-Xếp há cảo vào nồi hấp từ 15 đến 20 phút.
-Pha nước chấm: Trong một bát nhỏ cho xì dầu, đường, ít giấm đỏ và tương ớt vào trộn đều.
-Há cảo chín thì xếp ra đĩa, dùng nóng kèm với nước chấm.
Minh Hoa (t/h)