Món ngon cuối tuần: Cách làm khô cá dứa kho thơm đậm vị đưa cơm

Món ngon cuối tuần: Cách làm khô cá dứa kho thơm đậm vị đưa cơm

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 27/02/2021 07:31

Khô cá dứa kho với quả thơm (dứa) là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm khô cá dứa kho thơm đậm vị đưa cơm

- Khô cá dứa loại ngon: 500 gr

- Thơm (dứa):1 quả, nên chọn dứa chín vì kho sẽ ngon ngọt hơn

- Thịt ba rọi: 150 gr

- Nước dừa tươi

- Hành, tỏi băm; ớt bột; ớt thái lát, sả băm

- Gia vị: Đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách chế biến:

- Khô cá dứa ngâm với nước ấm vài phút, lấy ra rửa lại với nước, cắt miếng vừa ăn rồi để ráo.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm khô cá dứa kho thơm đậm vị đưa cơm  (Hình 2).

- Dứa bổ làm 4 theo chiều dọc, cắt miếng vừa ăn.

- Ướp khô cá với nửa thìa canh đường, ít hạt nêm, nước mắm, nửa thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, tiêu xay trong khoảng 20 phút.

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và chút ớt bột vào phi thơm. Khi hành dậy mùi cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho dứa vào xào trong ít phút rồi cho khô cá vào cùng.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm khô cá dứa kho thơm đậm vị đưa cơm  (Hình 3).

- Đổ nước dừa tươi vào sao cho xâm xấp các nguyên liệu, cho sả băm, ớt thái lát vào kho cùng. Lúc này có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Kho với lửa nhỏ cho đến khi gần cạn nước và dứa chín mềm là được.

- Bày khô cá dứa kho thơm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.