Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon

Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 12/06/2021 06:17

Món rau xào kiểu Nhật hấp dẫn với sự kết hợp các nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị. Cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu:

Cà rốt: 1 củ

Nấm đông cô tươi: 5 cái

Bắp cải: Nửa cây

Hành tây: Nửa củ

Nấm kim châm: 1/2 gói

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Nước tương nhạt: 2 thìa cà phê

Rượu Mirin: 1 muỗng canh

Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Bắp cải rửa sạch, thái sợi (hoặc thái miếng nhỏ tùy thích). Nấm đông cô tươi thái lát. Cà rốt bào vỏ, thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ chân, tách nhỏ, rửa sạch.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon (Hình 2).

- Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào nhanh trong khoảng 1-2 phút rồi cho các loại rau còn lại vào xào. 

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon (Hình 3).

-Thêm vào 2 muỗng canh nước, nước tương nhạt, rượu mirin và hạt tiêu, đảo đều. Đậy nắp lại trong vài phút cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon (Hình 4).

-Khi món ăn đã hoàn thành thì cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.