Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lông xào rau răm ăn là nghiện

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lông xào rau răm ăn là nghiện

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 12/12/2020 07:28

Thịt sò lông dai giòn sần sật thêm một chút vị cay từ ớt và vị the the của rau răm tạo nên một món ăn chơi vô cùng lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1kg sò lông tươi (chọn loại sò có kích thước lớn, cầm nặng tay và còn ngậm miệng)

- Rau răm

- Hành tím, sả, lá chanh, ớt quả, ớt bột, dầu điều

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lông xào rau răm ăn là nghiện

-Sò lông mua về dùng bàn chải cọ sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng có cắt vài quả ớt trong khoảng 1-2 tiếng để sò nhả hết đất cát, sau đó rửa sạch.

-Sả rửa sạch, đập giập, lót dưới đáy nồi. Trút sò vào, thêm nước vừa đủ ngập sò, thêm sả cây và lá chanh lên mặt, luộc khoảng 20 phút để sò mở miệng ra là được.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lông xào rau răm ăn là nghiện (Hình 2).

-Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

-Làm nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn. Cho hành tím và ớt băm nhỏ vào phi thơm, đổ sò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng dầu điều.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lông xào rau răm ăn là nghiện (Hình 3).

-Để 3-4 phút cho sò ngấm gia vị rồi cho rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp.

-Múc sò lông xào rau răm ra đĩa lớn, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.