Nguyên liệu:
- 1kg sò lông tươi (chọn loại sò có kích thước lớn, cầm nặng tay và còn ngậm miệng)
- Rau răm
- Hành tím, sả, lá chanh, ớt quả, ớt bột, dầu điều
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm
Cách chế biến:
-Sò lông mua về dùng bàn chải cọ sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng có cắt vài quả ớt trong khoảng 1-2 tiếng để sò nhả hết đất cát, sau đó rửa sạch.
-Sả rửa sạch, đập giập, lót dưới đáy nồi. Trút sò vào, thêm nước vừa đủ ngập sò, thêm sả cây và lá chanh lên mặt, luộc khoảng 20 phút để sò mở miệng ra là được.
-Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
-Làm nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn. Cho hành tím và ớt băm nhỏ vào phi thơm, đổ sò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng dầu điều.
-Để 3-4 phút cho sò ngấm gia vị rồi cho rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp.
-Múc sò lông xào rau răm ra đĩa lớn, dùng nóng với muối tiêu chanh.
Minh Hoa (t/h)