Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tôm ngon đậm đà

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tôm ngon đậm đà

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 14/11/2020 06:46

Thịt ba chỉ không chỉ đậm đà bởi được ướp với mắm ngon mà còn thơm mùi tỏi, hành, sả... khiến từng miếng đều có hương vị cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tôm ngon đậm đà

- Thịt ba chỉ: 350g

- Mắm tôm: 2 muỗng canh

- Tỏi, hành khô, sả, ớt (tùy thích)

- Gia vị: Bột canh, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

-Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả đập giập băm nhỏ.

-Mắm tôm pha với 1 muỗng canh đường và chút nước cho hơi sánh. Cho nửa số hành tím băm vào chảo phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút, vừa đun vừa khuấy đều tay. Mắm chưng thơm thì đổ ra bát, để nguội.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tôm ngon đậm đà (Hình 2).

-Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt cùng mắm tôm đã chưng và 1 muỗng cà phê bột canh để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tôm ngon đậm đà (Hình 3).

-Làm nóng chảo cùng 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi hành băm vào phi thơm, đổ thịt đã ướp vào xào săn. Khi thịt chín thì hạ nhỏ lửa, cho sả băm, ớt băm (nếu ăn được cay) và chút đường, hạt nêm vào đun cho đến khi cạn nước, thịt săn vàng thì tắt bếp.

-Múc thịt ba chỉ chưng mắm tôm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.