Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

Thứ 7, 31/12/2022 | 07:09
0
Thịt tôm dai ngọt quyện với phô mai béo ngậy tan chảy, giúp bữa ăn ngày cuối năm thêm ấm áp.

Nguyên liệu:

- Tôm sú to: 550 gr

- Phô mai Con bò cười: 4 viên

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 3 thìa canh sốt mayonnaise

- Tỏi băm nhuyễn

- Bơ thực vật

- Sữa tươi không đường

-Một ít rau mùi

-Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy

- Dùng dao rạch dọc trên đầu tôm, kéo dọc sống lưng rút chỉ đen, đồng thời tách phần thân xòe ra hai nửa. Rửa sạch, để ráo nước.

- Phi thơm tỏi với bơ, vớt ra để riêng. Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.

-Cho 50 ml sữa tươi không đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Tiếp theo, cho 4 viên phô mai, 3 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp, để nguội, cho tiếp 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh đều, khi hỗn hợp quyện lại, màu vàng như váng sữa là được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy (Hình 2).

-Dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai, phết vào đầu và rãnh thân tôm đã xẻ đôi.

-Nướng tôm:

Bạn nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.

Nướng bằng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt độ 170 độ C thời gian tầm 10 phút, nếu chưa được bạn cho vào lò nướng thêm 5 phút.

Nướng bằng bếp than: Bạn chuẩn bị vỉ nướng, đốt than nóng không còn cháy lửa, xếp tôm lên nướng tầm 20 phút là được.

Tôm chín bạn lấy ra, rắc chút tỏi phi, rau mùi xắt nhỏ lên trên cho dậy mùi thơm và thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm nướng phô mai vừa thơm vừa ngậy (Hình 3).

Tôm sú nướng bơ phô mai có màu vàng bắt mắt, thơm lừng mùi bơ. Thịt tôm ngọt, chắc, được nêm gia vị đậm đà ăn cùng với phô mai béo ngậy khiến cho món ăn thêm tròn vị.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Móng giò ngâm chua ngọt ăn nhiều mà không ngán

Thứ 7, 10/12/2022 | 07:00
Móng giò sần sật thấm vị chua cay mặn ngọt lại thơm mùi sả tắc. Món này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày Tết.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

Chủ nhật, 04/12/2022 | 07:00
Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa cùng mùi thơm đặc trưng của ngải cứu và hạt sen bùi bùi. Đây là món hầm bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún cá Tom Yum

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Món bún cá Tom Yum có vị chua thanh, hơi cay, thoang thoảng mùi thơm của gừng sả, chắc chắn sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng bên gia đình dịp cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách làm nem cua bể vàng ươm, giòn rụm

Chủ nhật, 27/11/2022 | 06:00
Từng miếng nem cua bể với lớp vỏ vàng giòn, nhân bên trong mềm ngọt từ thịt cua cùng các loại rau củ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Cùng chuyên mục

Trộn bột giặt với thứ "vừa lạ vừa quen" trong bếp, ai cũng bất ngờ công dụng

Thứ 6, 17/05/2024 | 17:16
Đừng chỉ dùng bột giặt để giặt đồ, bạn hãy thử mẹo hay sau trong nhà bếp, công dụng "vàng 10" ai cũng gật dù khen hay.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đăng ký hiến mô, tạng

Thứ 6, 17/05/2024 | 15:37
Tại lễ ra mắt Chi hội Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và nhiều đại biểu đã đăng ký hiến mô, tạng.

Ăn 1 mớ rau này tốt ngang "nhân sâm", giá rẻ bèo như cho nhưng nhiều người không biết

Thứ 6, 17/05/2024 | 15:30
Ở nước ta có một loại rau "nhớt nhớt" nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được. Khi đã ăn quen lại "tốn cơm".

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xem chung kết Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam ở đâu?

Thứ 6, 17/05/2024 | 14:41
Cùng đột nhập hậu trường tập luyện của các nữ doanh nhân cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2024 cho đêm thi chung kết sẽ diễn ra vào 17/5 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
     
Nổi bật trong ngày

Khúc gỗ “sần sùi” nhưng từng được rao bán đến 10 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 5, 16/05/2024 | 09:30
Có dáng vẻ bên ngoài sần sùi, đơn điệu chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi biết khúc gỗ này được rao bán với giá lên đến 10 tỷ đồng.

Ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam chữa bệnh, làm đẹp

Thứ 5, 16/05/2024 | 06:30
Tỉ lệ người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại nước ta tăng nhanh. Bộ Y tế ước tính mỗi năm có khoảng 300.000 người từ nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh.

Loài cá "cực độc" nhưng đại gia sẵn sàng bỏ cả chục triệu để thử một lần

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:25
Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã ghi nhận, loài cá này có tuyến nọc độc lớn nhất so với bất kỳ loài cá nào khác.

Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê

Thứ 6, 17/05/2024 | 11:45
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.

Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Thứ 5, 16/05/2024 | 11:25
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.