Món ngon cuối tuần: Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho ngày se lạnh

Món ngon cuối tuần: Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho ngày se lạnh

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 17/01/2021 06:48

Trong những ngày tiết trời se lạnh được quây quần bên người thân thưởng thức món vịt om bia nóng hổi, thơm lừng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt đã được làm sạch (khoảng 1kg)

- 1-2 lon bia

- Hoa hồi, lá nguyệt quế

- Ớt, tỏi, hành khô, gừng

- Gia vị: Muối, đường, giấm, hạt tiêu, dầu hào, nước tương

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho ngày se lạnh

-Vịt mua về rửa sơ rồi dùng dao cắt bỏ phần phao câu vì phần này vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Lấy muối, gừng đập dập kèm chút rượu trắng xát kỹ bên trong và bên ngoài con vịt sau đó rửa lại nhiều lần để thịt vịt thật sạch và không bị hôi tanh. Dùng khăn thấm khô thịt vịt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

-Gừng gọt vỏ, xắt lát. Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho ngày se lạnh (Hình 2).

-Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho tỏi, hành khô vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thì đổ thịt vịt vào xào chín. Thêm gừng xắt lát, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho ngày se lạnh (Hình 3).

- Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho đến khi thịt vịt chuyển sang màu vàng nâu hấp dẫn.

-Đổ lon bia vào chảo vịt. Nấu ở lửa liu riu đến khi nước cạn và thịt vịt chín mềm thì tắt bếp. Chú ý thỉnh thoảng dùng đũa đảo để vịt hoàn toàn thấm gia vị.

-Múc vịt om bia ra đĩa, rắc lên chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức cùng cơm hoặc bún trắng.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.