Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 24/10/2021 07:24

Nếu muốn đổi món cho gia đình vào dịp cuối tuần nhưng chưa nghĩ ra món nào phù hợp thì bún cá rô rau ngót là một lựa chọn thích hợp. Cách làm món này không khó.

Nguyên liệu:

- Cá rô: 1 con (khoảng 1,2 kg)

- 1 nhánh gừng, 4 - 5 củ hành khô, chanh tươi

- 1 bó rau ngót

- Bún tươi: 1kg

- Rau thơm, hành lá, giấm tỏi ớt (ăn kèm)

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà

-Cá rô sơ chế sạch (lưu ý cạo sạch màng đen ở bụng), chà xát chanh và muối hạt, ngâm nước vo gạo rồi rửa sạch, để ráo. Dùng dao lọc lấy phần thịt phi lê cá, thái miếng vừa ăn. Phần xương và đầu cá rửa sạch, để riêng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà (Hình 2).

- Tuốt lá rau ngót ra khỏi cành, nhặt bỏ lá vàng và sâu, mang ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó xả sạch, vò nhẹ. Rau thơm, hành lá nhặt và rửa sạch.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà (Hình 3).

- Đun nóng lượng dầu sao cho vừa đủ ngập miếng cá, thử đầu đũa sủi bọt tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa và cho phi lê cá vào rán. Nên để nguyên cho tới khi miếng cá vàng một mặt thì mới trở mặt còn lại để tránh thịt cá dính chảo và bị nát. Khi cá vàng giòn thì tăng lửa, đảo nhanh để giúp miếng cá thoát dầu sẽ giòn hơn và không bị ngấy. Thịt cá chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

- Phần đầu và xương cá đem chiên sơ, thêm nước sôi, gừng và hành củ nướng vào ninh. Khi đun nhớ thỉnh thoảng hớt bỏ bọt để nước dùng được trong, không bị tanh, vị ngọt thanh. Ninh khoảng 50-60 phút thì vớt bỏ xương và đầu cá, giữ lại nước, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Thả rau ngót vào nồi nước dùng đang sôi, chần sơ trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà (Hình 4).

- Cho bún vào tô, thêm rau ngót (đã chần) cùng với cá chiên vàng giòn, rau thơm, hành lá cắt nhỏ (hoặc hành phi), múc nước dùng nóng chan vào và thưởng thức.

Thành phẩm: Từng miếng cá rô giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm, nước dùng ngọt thanh tạo thành món ăn nóng hổi, thơm ngon, rất kích thích vị giác.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.