Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng

Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 02/01/2022 06:15

Miến chim bồ câu hấp dẫn bởi nước dùng đậm đà, thịt chim mềm ngọt, sợi miến dong trong vắt, dai nhưng vẫn mềm. Món này trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được.

Nguyên liệu:

-2 con chim bồ câu (làm sẵn)

-200 g miến

-Nấm mèo khô (mộc nhĩ) 

-Nấm hương khô 

-Rau răm, húng đỏ, rau răm, mùi tàu

-Hành lá, hành khô

-Ớt, tiêu, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng

-Chim bồ câu mua về rửa sạch. Dùng hỗn hợp chanh và muối chà xát, bóp đều khắp thân chim đến khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại thao tác trên khoảng 2- 3 lần đến khi thịt chim hết mùi tanh hôi thì dừng lại và chặt thịt chim thành các miếng vừa ăn.

-Cho thịt chim vừa chặt vào thau cùng 1/2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn và xóc đều cho các gia vị thấm vào thịt và ướp trong khoảng 20 phút.

-Các loại rau sơ chế sạch, thái nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng (Hình 2).

-Miến ngâm nước cho mềm, cắt vừa ăn.

-Nấm mèo khô cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước cho mềm rồi cắt thành các sợi mỏng. Nấm hương cũng ngâm trong nước cho mềm rồi vắt ráo nước, cắt nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng (Hình 3).

-Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi đến khi dầu nóng cho thịt chim bồ câu đã ướp vào chiên với lửa vừa khoảng 3-4 phút cho đến khi thịt chim sém vàng thì cho hành khô băm nhỏ vào.

Đảo đều đến khi hành thơm thì cho nấm mèo và nấm hương vào cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm sau đó đảo đều tay thêm 2 phút nữa cho thịt chim câu và nấm thấm đều gia vị.

-Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho thịt chim và nấm vừa xào vào. Nấu với lửa vừa khoảng 20-25 phút sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng (Hình 4).

-Thả miến vào nước dùng đun sôi. Miến chín thì vớt ra bát, múc nước dùng, thịt chim, nấm và rắc thêm rau hành lên trên, thưởng thức nóng. Có thể ăn miến chim bồ câu với măng ớt và vắt chanh để tăng hương vị.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.