Nguyên liệu
-1 cái tai heo
-1 bát nước dừa tươi
-Hành lá, hành củ, tỏi băm, gừng, ớt tươi
-Gia vị: Xì dầu, nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Tai heo mua về cạo sạch lông, bóp kỹ với dấm và muối, rửa lại bằng nước sạch. Luộc sơ tai heo cùng vài lát gừng trong 5 phút để khử mùi hôi của thịt. Vớt tai heo ra, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Nên thái miếng mỏng một chút để tai heo thấm nhanh gia vị, tiết kiệm thời gian đun nấu.
-Hành lá cắt khúc, hành củ và tỏi băm nhuyễn, ớt tươi thái nhỏ.
-Ướp tai heo với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành củ băm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường cùng vài lát ớt tươi. Trộn đều các nguyên liệu, để ngấm trong 20-30 phút.
-Phi vàng hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tai heo vào đảo đều. Khi tai heo dậy mùi thơm thì đổ nước dừa vào. Hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi hơi cạn nước, sền sệt thì cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.
-Múc tai heo khìa nước dừa tươi ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)