Nguyên liệu:
-Nửa con gà ta (khoảng 700gr-800gr)
-Tỏi, gừng, rượu trắng, dầu vừng
-Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, giấm
Cách chế biến:
- Để sơ chế gà sạch, bạn dùng hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 rồi chà xát nhiều lần lên miếng gà sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó lấy 1 củ gừng đập dập và một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút, tiếp tục chà xát vài lát chanh cùng một ít muối sau đó rửa lại thịt gà với nước sạch là có thể khử mùi hôi.
- Cho gà vào nồi ướp 30 phút với 3 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa dầu vừng, 1/2 thìa rượu trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
-Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tây lột vỏ, thái sợi. Hành lá chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng gà.
-Xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng, đặt gà vào rồi hấp khoảng 30-35 phút. Lấy gà ra, chờ nguội thì chặt miếng vừa ăn.
-Pha nước chấm: Lấy phần nước hấp gà cho thêm chút xì dầu, tỏi ớt băm, khuấy đều.
Minh Hoa (t/h)