Món ngon cuối tuần: Gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị

Món ngon cuối tuần: Gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 11/03/2023 09:00

Nếu đã chán gà luộc, bạn có thể thay đổi bằng món gà hấp xì dầu thơm ngon, đậm đà. Cách làm món này cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu:

-Nửa con gà ta (khoảng 700gr-800gr)

-Tỏi, gừng, rượu trắng, dầu vừng

-Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, giấm

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị

- Để sơ chế gà sạch, bạn dùng hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 rồi chà xát nhiều lần lên miếng gà sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó lấy 1 củ gừng đập dập và một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút, tiếp tục chà xát vài lát chanh cùng một ít muối sau đó rửa lại thịt gà với nước sạch là có thể khử mùi hôi.

- Cho gà vào nồi ướp 30 phút với 3 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa dầu vừng, 1/2 thìa rượu trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị  (Hình 2).

-Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tây lột vỏ, thái sợi. Hành lá chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng gà.

-Xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng, đặt gà vào rồi hấp khoảng 30-35 phút. Lấy gà ra, chờ nguội thì chặt miếng vừa ăn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị  (Hình 3).

-Pha nước chấm: Lấy phần nước hấp gà cho thêm chút xì dầu, tỏi ớt băm, khuấy đều.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.