Món ngon cuối tuần: Gỏi bạch tuộc chua cay ăn hoài không ngán

Món ngon cuối tuần: Gỏi bạch tuộc chua cay ăn hoài không ngán

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 23/10/2022 07:00

Gỏi bạch tuộc có hương vị hài hòa dễ ăn, lại dễ thực hiện. Những ngày cuối tuần, bạn có thể mua bạch tuộc tươi để chế biến món này đãi cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 400 gr bạch tuộc tươi

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1/2 quả ớt chuông đỏ

- Ngò gai, rau cần ta, rau răm

- Nước cốt chanh

- Gừng, tỏi, ớt, sả

- Lạc rang

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gỏi bạch tuộc chua cay ăn hoài không ngán

- Bạch tuộc mua về cắt bỏ phần mắt, bỏ hết nội tạng, rửa sạch rồi để ráo.

- Cho bạch tuộc đã rửa sạch, sả đập dập và gừng cắt lát vào nồi hấp với lửa lớn đến khi bạch tuộc chín thì tắt bếp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gỏi bạch tuộc chua cay ăn hoài không ngán (Hình 2).

- Thả bạch tuộc vừa hấp vào thau nước đá lạnh để thịt bạch tuộc được săn giòn rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.

- Hành tây, ớt chuông, cà rốt thái sợi rồi ngâm nước đá, vớt ra để ráo.

- Gừng, tỏi bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, thái lát.

- Ngò gai, rau cần, rau răm bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1 đốt ngón tay.

-Pha nước trộn gỏi: Cho vào chén 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt và phần gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gỏi bạch tuộc chua cay ăn hoài không ngán (Hình 3).

-Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn, thêm phần nước trộn gỏi rồi trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa thêm ngò gai, lạc rang lên mặt là có thể thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.