Món ngon cuối tuần: Học ngay cách làm Pad Thái chay thanh nhẹ mà ngon đãi cả gia đình

Món ngon cuối tuần: Học ngay cách làm Pad Thái chay thanh nhẹ mà ngon đãi cả gia đình

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 20/09/2020 08:00

Nếu đã quá chán với những bữa cơm "ngập mặt" thịt cá, hải sản… bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món Pad Thái chay dễ ăn, nhẹ bụng mà cách làm lại cực đơn giản.

Pad Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất xứ sở Chùa Vàng, được xếp thứ 5 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn năm 2011. Sợi phở mềm, dai hòa quyện tinh tế với hương vị chua, ngọt tạo nên sức hút khó cưỡng cho món Pad Thái khiến những ai đã từng thưởng thức sẽ mãi không quên. Với một chút biến tấu về nguyên liệu bạn đã có ngay món Pad Thái chay vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

-200 gr phở khô

-100 gr giá đỗ

-100 gr nấm bào ngư

-Một ít đậu phộng rang giã nhỏ

-Đậu hũ chiên sẵn thái miếng vừa ăn

-Hành boa rô, ngò, tỏi, dầu ăn, hạt nêm chay

Nguyên liệu xốt: 60ml xốt me, 20ml nước tương, 30ml nước mắm chay, 30ml maple syrup (siro cây phong) hoặc đường, 5ml tương ớt.

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Học ngay cách làm Pad Thái chay thanh nhẹ mà ngon đãi cả gia đình

- Cho tất cả các nguyên liệu trong phần xốt vào một bát nhỏ trộn đều, để riêng.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Học ngay cách làm Pad Thái chay thanh nhẹ mà ngon đãi cả gia đình (Hình 2).

-Phở khô luộc chín khoảng 70% thì vớt ra rổ, chần qua nước lạnh để phở không dính với nhau.

-Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch vắt ráo, xé sợi.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Học ngay cách làm Pad Thái chay thanh nhẹ mà ngon đãi cả gia đình (Hình 3).

-Làm nóng chảo cùng chút dầu ăn rồi cho hành boa rô thái khúc vào phi thơm. Tiếp đó thả nấm bào ngư vào đảo nhanh tay với một ít hạt nêm chay.

-Khi nấm chín thì đổ phần nước xốt đã chuẩn bị vào khuấy đều chờ xốt sôi lăn tăn.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Học ngay cách làm Pad Thái chay thanh nhẹ mà ngon đãi cả gia đình (Hình 4).

-Tiếp đó cho bánh phở đã trụng cùng đậu hũ chiên vào chảo, trộn đều cho các nguyên liệu được thấm nước xốt.

-Cho giá đỗ vào xào chung với phở hoặc trộn trước lúc ăn.

-Múc Pad Thái chay ra đĩa, rắc lên một chút đậu phộng rang đập giập, ngò và có thể dùng thêm một lát chanh tùy thích.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.