Nguyên liệu:
- 3 củ khoai sọ
- 200g thịt lợn xay
- 5 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Hành khô
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối.
Cách chế biến:
- Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
- Thịt lợn xay cho ra tô, thêm 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ, ướp trong vòng 30 phút.
- Khoai sọ để nguyên vỏ, rửa sạch, luộc chín.
- Đợi khoai nguội bớt thì dùng dao bóc vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai.
- Cho mộc nhĩ, khoai sọ vào bát thịt, trộn đều. Nêm vào bát thịt thêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu, trộn đều.
- Múc từng thìa hỗn hợp thịt và khoai sọ để vào tay, vo thành viên tròn. Làm tương tự cho hết phần nguyên liệu.
- Đập trứng gà vào bát, dùng thìa đánh tan. Bột chiên xù đổ ra bát.
- Lăn từng viên hỗn hợp khoai sọ và thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều khắp miếng thịt.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi (khi chiên bạn nên dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn). Dầu nóng thì thả từng viên khoai sọ có lẫn thịt vào chiên vàng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để hai mặt thịt vàng đều.
- Khi viên thịt chín vàng, bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Món này bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc xốt Mayonnaise tùy thích.
Minh Hoa (t/h)