Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 21/11/2021 08:00

Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Nguyên liệu:

-Khoai lang: 2-3 củ

-Dầu ăn, muối

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Khoai lang ngon có bề mặt nhẵn, không bị trầy xước, màu sắc sáng.

Cách chọn mua khoai lang ngon:

- Nên chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm; khi cầm lên thấy nặng tay, cứng, không bị giập vì những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.

- Nên chọn những củ có bề mặt nhẵn, không bị trầy xước, màu sắc sáng. Khoai càng đẹp mắt, trơn nhẵn thì hàm lượng tinh bột càng cao, vị rất ngon. Không mua khoai có lớp vỏ bị rỗ, không đều màu, có vết sâu, đốm đen vì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã để quá lâu, không còn tươi và đã bị hỏng.

- Thử bóp củ khoai, nếu thấy nó cứng thì nên mua, còn ngược lại nếu thấy mềm, nhăn nheo, tuyệt đối không nên mua. Bạn có thể dùng móng tay bấm một tí ở 2 đầu, nếu thấy có mủ trắng chảy ra, chứng tỏ khoai đặc biệt tươi.

Cách chế biến:

-Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cho ngay vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 5 - 10 phút cho khoai ra hết nhựa.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu (Hình 2).

- Dùng dao bào khoai thành nhiều lát mỏng rồi cho vào thau nước muối loãng (lưu ý nên bào lát mỏng khoảng 1mm, nếu bào dày thì khi chiên khoai sẽ không được giòn). Làm xong bạn rửa lại khoai với nước sạch rồi để ráo.

- Trộn đều khoai lang với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn để khoai khi chiên được vàng, không bị khô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu (Hình 3).

- Lót giấy nến (giấy bạc) vào nồi chiên không dầu, xếp khoai lang vào và chiên 5 phút ở 160 độ C. Tiếp theo, lấy khoai ra để trở mặt và chiên thêm 5 phút nữa ở 170 độ C là hoàn thành.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu (Hình 4).

Bim bim khoai lang sau khi chiên có màu vàng ươm, kết cấu giòn rụm, hương vị thơm ngọt vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể trộn bim bim khoai lang với bột phô mai để món ăn thêm đậm đà, "bắt miệng".

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.