Nguyên liệu:
-Mì Quảng: 500 gr
-Đậu phụ: 2 miếng
-Nấm đùi gà: 20 gr
-Nấm kim châm: 1/2 gói
-Nấm đông cô khô: 4 cái
-Ớt chuông: 1 quả
-Cà rốt: 1/2 củ
-Hẹ, hành lá, bột năng
-Gia vị: Dầu hào chay, hạt nêm chay, đường phèn, nước tương, muối, tiêu.
Cách chế biến:
–Đậu phụ chiên vàng, cắt thành các thanh dài cỡ ngón tay. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
-Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân bị bám bùn rơm, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt đôi.
-Ớt chuông bỏ cuống và hạt, rửa sạch, thái sợi.
-Hẹ, hành lá bỏ rễ và cũng cắt khúc vừa ăn.
-Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu và hành lá vào phi thơm rồi cho nấm đùi gà vào xào chín.
-Tiếp đến cho cà rốt, ớt chuông, hẹ, nấm kim châm vào xào rồi nêm 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê đường phèn, một chút tiêu. Ở bước này bạn có thể thêm gia vị cho vừa miệng.
-Khi rau củ chín tới, bạn cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều tay.
-Sau khi xào rau củ, bạn cho phần sợi mì Quảng vào rồi dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu. Lúc này bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê nước tương để mì Quảng dậy mùi thơm.
-Cuối cùng, bạn đảo đều thêm một vài lần rồi tắt bếp, gắp mì ra đĩa và thưởng thức nóng.
Minh Hoa (t/h)