Nguyên liệu:
– 120g mực khô
– 2 thìa canh xốt mayonnaise; 1,5 muỗng canh dầu ăn; 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh bột ớt Hàn dạng bột; 2 muỗng canh si rô ngô; 1 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê mè rang.
Cách chế biến:
- Mực khô nướng chín rồi xé sợi, cho vào thố.
-Thêm xốt mayonnaise vào trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho bột ớt dạng mảnh vào, tắt bếp khi bột ớt tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm si rô ngô, bột ớt dạng bột, nước tương, tỏi băm nhỏ vào. Đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy đều. Sau đó tắt bếp. Thêm dầu mè, khuấy rồi để nguội.
- Đổ phần sốt vừa nấu vào bát mực, trộn đều sau đó rắc thêm chút vừng rang vào là xong.
- Món mực khô xé sợi xốt cay ngọt này có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh ăn dần trong vài ngày.
Minh Hoa (t/h)