Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực "bắt miệng"

Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực "bắt miệng"

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 14/01/2023 07:00

Mực khô xốt cay ngọt rất đưa miệng. Sợi mực dai mềm, cay cay ngọt ngọt, càng nhai càng cảm nhận được vị ngon ngọt của món ăn.

Nguyên liệu:

– 120g mực khô

– 2 thìa canh xốt mayonnaise; 1,5 muỗng canh dầu ăn; 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh bột ớt Hàn dạng bột; 2 muỗng canh si rô ngô; 1 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê mè rang.

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực 'bắt miệng'

- Mực khô nướng chín rồi xé sợi, cho vào thố.

-Thêm xốt mayonnaise vào trộn đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực 'bắt miệng' (Hình 2).

- Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho bột ớt dạng mảnh vào, tắt bếp khi bột ớt tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm si rô ngô, bột ớt dạng bột, nước tương, tỏi băm nhỏ vào. Đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy đều. Sau đó tắt bếp. Thêm dầu mè, khuấy rồi để nguội.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực 'bắt miệng' (Hình 3).

- Đổ phần sốt vừa nấu vào bát mực, trộn đều sau đó rắc thêm chút vừng rang vào là xong.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mực khô làm kiểu này ăn cực 'bắt miệng' (Hình 4).

- Món mực khô xé sợi xốt cay ngọt này có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh ăn dần trong vài ngày.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.