Nguyên liệu:
- 400 gr sườn cốt lết heo
- 2 muỗng canh bơ
- 20 g ngò
- 10 g hẹ
- Tỏi
- Xà lách
- 2 bắp ngô (đã luộc chín)
- 10 muỗng canh sữa chua
- Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách chế biến:
- Sườn mua về ngâm nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút sau đó rửa lại vài lần với nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể chần sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút trước khi chế biến, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, giã nát, để vào một bát nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn ở mức lửa vừa.
- Cho sườn cốt lết vào chảo, nêm chút muối rồi để 1-2 phút cho ngấm. Lật miếng sườn, nêm muối thêm lần nữa và để trong 1-2 phút. Trong khi chiên cốt lết, thêm tỏi, bơ và chút hạt tiêu.
- Chuyển sườn sang khay nướng và nướng trong lò ở mức nhiệt 200 độ C khoảng 10-15 phút.
- Rau ngò và hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cắt ngô khỏi phần lõi.
- Làm sốt sữa chua: Cho sữa chua, hẹ, ngò, muối, tiêu và một ít nước cốt chanh vào bát, trộn đều.
- Cho ngô và phần nước cốt chanh còn lại vào chảo vừa chiên sườn, xào 3-5 phút đến khi có màu nâu vàng nhẹ. Nêm thêm muối và hạt tiêu.
- Tiếp tục thêm xà lách, ngò vào chảo, đảo nhanh 1-2 phút với mức lửa vừa rồi tắt bếp.
- Múc một ít salad ngô ra đĩa. Xếp cốt lết heo lên trên rồi trang trí thêm ngò và tưới thêm sốt sữa chua.
Minh Hoa (t/h)