Nguyên liệu:
- 300 gr tôm thẻ
- 4 quả trứng (để ở nhiệt độ phòng)
- Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu trắng, hạt tiêu đen
- Dầu mè, bơ
Cách chế biến:
- Tôm rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng bẻ cong phần đầu tầm 45 độ rồi từ từ rút phần chỉ lưng ra. Để chắc chắn hơn, bạn dùng dao chẻ sống lưng tôm, lấy phần chỉ còn vướng lại ra.
- Sau khi lấy chỉ và bỏ đầu, bạn cho 50gr bột bắp vào tôm, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước để con tôm được mềm và sạch hơn. Khi rửa xong, bạn vớt tôm và để ráo nước.
- Khi tôm ráo, bạn ướp tôm với chút muối, tiêu, dầu mè.
- Tiếp theo bạn đập 4 quả trứng vào bát, đánh đều rồi cho 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê đường và một ít muối vào khuấy đều.
- Bạn đun nóng khoảng 1 thìa bơ trong chảo và đảo nhanh tôm cho đến khi có màu hồng rồi trộn tôm với hỗn hợp trứng.
- Thêm 1 thìa bơ nữa vào chảo. Đổ hỗn hợp trứng vào và để đến khi bắt đầu nổi bọt.
- Tắt bếp và khuấy nhẹ để đảm bảo không có trứng dính dưới đáy chảo. Tiếp tục khuấy trong khoảng 10 đến 15 giây cho trứng chín. Rắc một ít hành lá và tiêu xay trước khi dùng.
Minh Hoa (t/h)