Món ngon cuối tuần: Tuyệt chiêu làm cá điêu hồng chưng tương

Món ngon cuối tuần: Tuyệt chiêu làm cá điêu hồng chưng tương

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Chủ nhật, 19/11/2017 17:02

Cá điêu hồng chưng tương sẽ là món ngon lý tưởng vào cuối tuần của gia đình bạn. Đây là món ăn rất thích hợp trong thời tiết se se lạnh.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Tuyệt chiêu làm cá điêu hồng chưng tương

Cá diêu hồng chưng tương ăn kèm với cơm nóng sẽ ngon hơn (Ảnh minh họa).

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng khoảng 700g.

- 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ)

- 10 tai nấm đông cô.

- Cần tây, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 lọn bún tàu, 100g tương hột.

- Hạt nêm, đường, muối.

Thực hiện:

- Cá diêu hồng làm sạch, bỏ vảy. Dùng vải sạch lau khô cá, dùng dao khứa những đường xiên trên thân cá, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó chiên cá hơi vàng hai mặt.

- Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước nóng cho nở. Nấm đông cô bỏ cuống, rửa sạch,thái làm hai. Nấm mèo bỏ cuống, rửa sạch rồi thái sợi. Cà chua, hành tây rửa sạch, thái múi cau. Cần tây rửa sạch để ráo nước. Bún tàu cho vào nước ngâm mềm.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho tương hột vào xào với hạt nêm, muối, đường. Tiếp đến cho nấm đông cô và nấm mèo vào xào thấm. Sau đó cho cà chua và hành tây vào đảo đều.

- Cho cá vào, để lửa nhỏ cho thấm gia vị. Cuối cùng bạn cho bún tàu vào, đảo đều, tắt bếp. Cho cần tây đã thái nhỏ vào, dọn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.