Món ngon mỗi ngày: Bánh sữa chua mát lạnh ngọt thơm cho những ngày chán cơm

Món ngon mỗi ngày: Bánh sữa chua mát lạnh ngọt thơm cho những ngày chán cơm

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 3, 22/05/2018 10:00

Bánh sữa chua không chứa dầu hay bơ nhưng lại rất thơm ngon. Bánh có vị chua nhẹ êm dịu và mềm mượt kèm với vị ngọt, chua thanh của việt quất nên ăn không hề tạo cảm giác ngán ngấy.

Nguyên liệu:

9 lòng đỏ trứng

400g sữa chua

80g bột mì

50g tinh bột ngô

9 lòng trắng trứng (khoảng 310g)

100g đường

Một ít nước cốt chanh

200g việt quất

Món ngon mỗi ngày: Bánh sữa chua mát lạnh ngọt thơm cho những ngày chán cơm

 

Cách làm:

- Cho lòng đỏ trứng và sữa chua vào tô khuấy đều cho tan. Thêm bột mì và tinh bột ngô vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.

- Cho lòng trắng trứng vào bát cùng với đường và vài giọt nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh cho bông.

- Chia lòng trắng thành 3 phần, cho 1 phần vào phần lòng đỏ trộn đều cho phần lòng đỏ loãng ra. Sau đó đổ phần lòng đỏ này vào âu còn 2/3 lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng và dứt khoát.

- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nướng, nhẹ nhàng xếp việt quất vào khắp khuôn bánh.

- Làm nóng lò nướng ở 140 độ C trước 15 phút. Cho khay bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 70 phút là bánh chín. Lưu ý nướng bánh 2 lửa cả lửa trên và lửa dưới.

- Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.

Phong Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.