Nguyên liệu:
9 lòng đỏ trứng
400g sữa chua
80g bột mì
50g tinh bột ngô
9 lòng trắng trứng (khoảng 310g)
100g đường
Một ít nước cốt chanh
200g việt quất
Cách làm:
- Cho lòng đỏ trứng và sữa chua vào tô khuấy đều cho tan. Thêm bột mì và tinh bột ngô vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.
- Cho lòng trắng trứng vào bát cùng với đường và vài giọt nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh cho bông.
- Chia lòng trắng thành 3 phần, cho 1 phần vào phần lòng đỏ trộn đều cho phần lòng đỏ loãng ra. Sau đó đổ phần lòng đỏ này vào âu còn 2/3 lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng và dứt khoát.
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nướng, nhẹ nhàng xếp việt quất vào khắp khuôn bánh.
- Làm nóng lò nướng ở 140 độ C trước 15 phút. Cho khay bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 70 phút là bánh chín. Lưu ý nướng bánh 2 lửa cả lửa trên và lửa dưới.
- Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Phong Linh (t/h)