Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến 2 món ngon từ mề gà

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến 2 món ngon từ mề gà

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 5, 30/11/2017 08:00

Chỉ cần một chút khéo tay, bạn sẽ có món ăn từ mề gà ngon, lạ miệng, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.

1. Tim, mề gà chiên giòn

Nguyên liệu:

- 200gr tim gà.

- 200gr mề gà.

- 150gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.

Các bước thực hiện:

- Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Sau đó thái miếng vừa ăn.

- Ướp các gia vị tỏi, dầu hào, tiêu, đường,... vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.

- Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).

- Lắc cho bột bám đều tim và mề.

- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến 2 món ngon từ mề gà
Đây là món ăn riêng hay ăn với cơm đều rất hợp (Ảnh: Internet)


- Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cắt 1 ít dưa leo, xếp hình trái tim, sau đó cho tim - mề vào giữa. Trang trí thêm hoa cà rốt cho rực rỡ. Tim - mề gà chiên gión ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon. 

2. Mề gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Mề gà, tim gà: 300gr.

- 1 trái ớt băm nhỏ (bạn có thể dùng ớt bột); 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

Các bước thực hiện:

- Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong.

- Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

- Ướp vào mề - tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến 2 món ngon từ mề gà (Hình 2).

Mề gà xào sả ớt là một trong những biến tấu hấp dẫn từ mề gà (Ảnh: Internet)


- Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa.

- Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn. Khi mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

- Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp.

Phương Vy (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.