Món ngon mỗi ngày: Cách làm kem đậu xanh thơm ngon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kem đậu xanh thơm ngon

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Thứ 5, 29/03/2018 15:00

Kem đậu xanh có cách làm đơn giản nhưng lại cho vị ngon tuyệt vời vì có đậu xanh ngọt lịm trộn với nước cốt dừa thanh mát.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kem đậu xanh thơm ngon

 

- 1 gói bột đậu xanh

- 1 thìa bột bắp

- 1 thìa bột mì

- 100 gram đậu xanh không vỏ

- 100 gram đường

- 2 thìa nước

- 100 ml nước cốt dừa

- 200 ml sữa tươi không đường

- Khuôn kem que

Cách làm: 

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kem đậu xanh thơm ngon (Hình 2).

 

- Đậu xanh bạn vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rửa lại  thật sạch.

Cho đậu vào nồi và đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu sôi thì để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung. Nấu cho tới khi hạt đậu chín mềm và nước trong nồi rút cạn là tắt bếp.

- Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường rồi xay cho đậu nhuyễn mịn.

- Cho sữa tươi vào nồi rồi trút tất cả đậu vừa xay nhuyễn vào cùng, thêm 1 gói nhỏ bột đậu xanh cho thơm ngon hơn. Khuấy thật đều nguyên liệu và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên.

- Bạn hòa tan bột bắp với bột mì và 2 thìa nước rồi khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi kem đậu xanh, vừa chế vừa khuấy tới khi hỗn hợp kem sánh mịn và sôi lên là tắt bếp.

- Rót hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn, cắm que kem lên sau đó đợi cho kem nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 6 tiếng là hoàn thành.

- Kem đậu xanh vừa ngọt lịm lại thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cả trong lẫn ngoài nên rất tốt cho cơ thể, xua đi cái nóng oi bức trong những ngày hè tới gần.

Phong Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.