Nguyên liệu:
1kg ngao
3 quả cà chua
4 cây sả
Rau muống, lá chanh, vắt me chua, gừng tươi, ớt sừng
Cách làm:
- Ngâm ngao với nước muối và ớt trong khoảng 3-4 giờ để ngao nhả bùn cát. Sau đó chà sạch vỏ ngao.
- Cà chua, lá chanh rửa sạch; cà chua thái múi cau, lá chanh thái sợi. Phi thơm cà chua lấy màu, khi cà chua đã ra màu thì bắt đầu cho lá chanh vào, đảo nhanh tay tránh để cà bị cháy.
- Rửa sạch sả, cắt bỏ phần ngọn giữ lại gốc sả, đập dập để ra mùi tốt hơn. Gọt vỏ và thái lát gừng tươi. Cho vào nồi cà chua 1,5l nước lọc, khi nước sôi nhẹ thì cho sả và gừng vào.
- Cho vắt me vào tô, lấy ít nước canh nóng cho vào, dầm nát. Khi me tan thì chắt lấy nước me cho vào canh và bỏ hạt. Nêm canh với 1g muối, 3gr bột nêm.
- Khi nước canh sôi kĩ thì cho ngao vào, đậy vung nồi lại đun tiếp cho canh sôi trong 1 phút là được.
- Rửa sạch và cắt đoạn cỡ 10cm rau muống. Nước cho rau vào luộc khi rau xanh đều thì vớt ra tô. Cho rau đã luộc vào tô, cho ngao và nước canh vào cùng, dùng nóng.
Chúc bạn thành công!
Phong Linh (t/h)