Dưới đây là các bước thực hiện món phở cuốn.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- 1kg bánh phở cuốn
- 400gr bún tươi
- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
- 1 củ hành tây
- Rau sống: Mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách
- Gia vị: Mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- Dầu ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho an toàn. Sau đó vớt ra, vắt cho ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gừng, gia vị và một ít dầu ăn
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm phở cuốn theo tỉ lệ 1:1:1:1 (1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm hoặc chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).
Các bước thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với hành tây cho chín tới. Sau đó trút ra đĩa.
- Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách, chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuốn chặt.
- Có thể để nguyên cả khoanh phở cuốn hoặc cắt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.
Lưu ý: Muốn có khoanh phở cuốn đẹp mắt, khi cuốn các bạn nên đặt mặt láng của bánh phở bên dưới để sau khi cuốn, khoanh phở nhìn bóng, đẹp, nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ, và phải cuộn thật chặt tay.
Phương Vy (t/h)