Nguyên liệu:
200g rau cải bó xôi
100g thịt lợn xay
20ml nước tương
1 muỗng cafe muối
10g cà rốt bằm
15 bánh tráng
Cách làm:
- Cải bó xôi mua về rửa sạch, sau đó bắc nồi nước lên bếp luộc sơ qua rồi vớt rau ra rổ, để nguội bớt, vắt khô nước rồi băm nhuyễn.
- Tiếp đến bạn cho rau vào tô trộn đều cùng với thịt xay, cà rốt băm, nước mắm và muối.
- Cho bánh tráng cuốn chả giò ra thớt, múc 1 lượng nhân vừa đủ vào giữa, sau đó gấp góc đáy miếng bánh tráng lên rồi gấp góc hai bên chồng vào nhau.
- Sau đó bạn cẩn thận cuộn miếng chả giò lại, tương tự làm đến hết nguyên liệu.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều, bạn cho chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo.
Phong Linh (t/h)