Món ngon mỗi ngày: Trôi cơm với món cá biển kho đậm đà, thơm nức

Món ngon mỗi ngày: Trôi cơm với món cá biển kho đậm đà, thơm nức

Dương Thị Thu Nga

Dương Thị Thu Nga

Chủ nhật, 03/06/2018 08:19

Cá biển kho là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn để nấu những món ăn thường ngày thơm ngon. Cách nấu dưới đây sẽ mang đến một bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu: 

- 500gr cá nục

- Riềng: 1 củ

- 5-7 lá chè xanh

- 1-2 quả cà chua

- 200 ml nước chè xanh

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- Gia vị: Tiêu, ớt, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng

Món ngon mỗi ngày: Trôi cơm với món cá biển kho đậm đà, thơm nức

 

Cách làm:

- Cá nục cắt bỏ mang, ruột rửa sạch với rượu trắng để khử mùi tanh. Ướp cá nục với chút hạt tiêu sau đó cho vào chiên chín.

- Riềng cạo vỏ thái mỏng, cà chua rửa sạch thái khoanh, hành, tỏi bóc vỏ thái mỏng, lá chè rửa sạch.

- Chuẩn bị một cái nồi để kho cá. Rải lớp lá chè xuống đáy nồi, xếp thêm một lớp cà chua, riềng.

- Sau đó xếp cá nục vào cùng ít hành, tỏi, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước hàng, vài lát ớt.

- Rót thêm 200ml nước chè nóng để khử mùi tanh sau đó kho cạn nước.

- Kho khoảng 45-60 phút hay khi thấy cá chín mềm.

Giờ thì thưởng thức món cá nục kho với cơm trắng thôi. Cách kho cá biển kiểu này không hề khó, chị em hãy tham khảo.

Phong Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.