Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp

Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp

Hà Thị Hằng

Hà Thị Hằng

Thứ 4, 17/05/2023 10:00

Cuộc thi ẩm thực chế biến món ăn từ sen thu hút 60 đầu bếp từ các nhà hàng, khách sạn tham dự. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện ở Lễ hội làng Sen năm 2023.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp

Ngày 16/5, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội thi chế biến món ăn từ sen năm 2023. Cuộc thi ẩm thực chế biến món ăn từ sen đã thu hút 60 đầu bếp của 11 đội thi đến từ các khách sạn, nhà hàng lớn ở Nghệ An.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 2).

Cuộc thi là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời nhằm tôn vinh các bàn tay vàng, đầu bếp giỏi ở các nhà hàng, để từ các món ăn chế biến từ sen, du khách sẽ biết đến sen của quê hương Bác Hồ, quảng bá thêm về du lịch xứ Nghệ.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 3).

Các đội dự thi trải qua 2 nội dung, bao gồm phần chế biến mâm cơm có các món ăn từ sen và phần thuyết trình, giới thiệu mâm cơm.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 4).

Theo bà Phan Vũ Diệu Bình, giảng viên khoa Quản trị chế biến món ăn, Trường cao đẳng Du lịch Huế, một trong ba giám khảo cuộc thi, với chủ đề là sen, nên các món ăn bắt buộc đều phải sử dụng các nguyên liệu từ sen. Mỗi đội có 5 đầu bếp chính, các món ăn cũng phải đầy đủ từ khai vị, món chính… đến tráng miệng.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 5).

Các đầu bếp khéo léo trong việc trang trí để cho các món ăn trở nên bắt mắt hơn. 

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 6).

Không chỉ cầu kỳ trong chế biến các món ăn chất lượng mà đầu bếp còn chú trọng việc trang trí bàn tiệc.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 7).

Các món ăn được chế biến với nguyên liệu chính từ sen như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… trông rất hấp dẫn và bắt mắt. 

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 8).

“Từ những thế mạnh của sen, ngành du lịch mong muốn các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng khai thác, sáng tạo thêm thực đơn phục vụ du khách bằng các món ăn từ sen để góp phần xây dựng du lịch Nghệ An an toàn, thân thiện, hấp dẫn…”, bà Nguyễn Thị Thành An, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An cho biết.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 9).

Theo đại diện Sở Du lịch Nghệ An, Sở sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều cuộc thi để các món ăn chế biến từ sen ngày càng phong phú hơn.

Sự kiện - Nghệ An: Độc đáo các món ăn chế biến từ sen của 60 đầu bếp (Hình 10).

Ngày nay, người dân Nghệ An còn sáng tạo, tâm huyết khi khai thác thế mạnh của cây sen để chế biến các món ăn, thức uống bổ dưỡng, thân quen, trong đó đã có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 đến 4 sao. 

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.