Nguyên nhân 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại Nam Định

Nguyên nhân 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại Nam Định

Thứ 2, 24/10/2016 11:30

Đã xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc tại Nam Định ngày 25/9 vừa qua do bánh dầy nhân đậu và giò nạc đã bị nhiễm độc.

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản và phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo đó, Sở Y tế Nam Định đã tìm thấy 3 loại vi khuẩn gồm: salmonella.spp, staphylococcus.aureus, escherichia coli phát sinh trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn. Đây được xác định là nguyên nhân gây ra ngộ độc.

Cụ thể, món bánh dày nhân đậu được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tại đám cỗ 49 ngày ở gia đình bà Phạm Thị G. (phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định); còn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm trong đám cưới tại gia đình ông Vũ Quang V. (thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản) có trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn.

Trước đó, đã phản ánh trên báo Người Đưa Tin ngày 25/9, trên địa bàn thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng huyện Vụ Bản có tiệc cưới tại gia đình ông Vũ Quang V. Tuy nhiên, sau khi ăn cỗ, nhiều người dân có biểu hiện đau đầu, nôn mửa, phải cấp cứu.

Cùng ngày, tại phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định cũng có cỗ 49 ngày ở gia đình bà Phạm Thị G., các vị khách ở đây cũng gặp trường hợp tương tự sau khi ăn cỗ.

PV

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.