Dưới đây là những loại sữa có nguồn gốc thực vật bạn không nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
Sữa ngô (sữa bắp)
Sữa ngô là loại thức uống giàu dinh dưỡng được chế biến từ hạt ngô (bắp). Trong thành phần của sữa này không có cholesterol và lactose mà chứa nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin... Do đó, uống sữa ngô đều đặn sẽ xây dựng nên hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bổ não, ngăn ngừa các vấn đề tim mạch và chống tình trạng lão hóa da.
Sữa hạt dẻ
Sữa hạt dẻ có thành phần chính là tinh bột, giàu protein, lipit, các vitamin B1, B2, C, omega 3, phytosterol và các khoáng chất khác. Với thành phần dưỡng chất đa dạng, loại sữa này có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và hạn chế nguy cơ lão hóa da sớm ở phụ nữ.
Sữa hạt sen
Sữa hạt sen rất giàu hàm lượng calo, vitamin C, B, chất xơ và giàu khoáng chất. Khi sử dụng thức uống này bạn sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn để mỗi sáng mai thức dậy đều sở hữu làn da tươi tắn. Không những thế, sữa hạt sen cũng có công dụng tuyệt vời trong việc trị mụn, tạo điều kiện để tái tạo các tế bào da mới.
Sữa đậu nành
Đây là loại sữa được làm từ hạt đậu nành (đậu tương) với hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt cao. Thức uống này còn chứa hàm lượng lớn protein cùng canxi và không hề có lactose, ít cholesterol.
Sữa đậu nành được các chuyên da khuyên dùng cho người lớn tuổi, người mắc các bệnh tim mạch, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển…Đặc biệt, sữa còn giúp chị em phụ nữ trẻ hóa làn da rất tốt.
Sữa hạt macca
Trong sữa hạt macca chứa khoảng 78% hàm lượng tinh dầu và có nhiều loại axit béo không no rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, loại sữa này cũng rất giàu protein, chất xơ, vitamin, omega 3, canxi cùng 20 loại axit amin khác nhau. Với những dưỡng chất như vậy, sữa hạt macca sẽ giúp cho chống lão hóa, làm đẹp da và hợp với người đang ăn kiêng giảm cân.
Trang Dung (t/h)